Bí kíp chơi Poker trên thùng phá sảnh dễ thắng

Rate this post

Đối với những người chơi mới hay những người chơi kì cựu, khái niệm mặt thùng phá sảnh là một khái niệm tương đối quen thuộc bởi đây là một trường hợp thường xuyên xảy ra trong một ván bài poker. Khi chơi poker online, khá nhiều người chơi lúng túng khi gặp phải mặt thùng phá sảnh, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách xử lý những ván bài có trường hợp này.

Khi chơi bài Poker, thùng phá sảnh nghĩa là gì?

Thùng phá sảnh (straight flush) là tên gọi của 5 lá bài xuất hiện trong ván bài Poker, 5 lá bài này là cùng chất và lớn dần (1 dây 5 lá cùng chất ví dụ như 8, 9, 10, J, Q, K bích).  Trong số các thùng phá sảnh thì bộ dây từ 10 đến A có uy lực nhất và được gọi với cái tên thùng phá sảnh rồng, sảnh chúa hay thùng phá sảnh thượng.

Sở dĩ bộ dây 5 cùng chất được gọi là thùng phá sảnh là vì Poker hay Xì Tố là một trò chơi bắt nguồn từ Hồng Kông. Trong tiếng Trung, lá bài cùng chất được gọi là đồng hoa, và Shùn là phiên âm của Sảnh (những lá bài có độ lớn tăng dần) trong tiếng Trung. Từ đó, người ta gọi những lá bài cùng chất 5 quân liên tiếp là Thùng phá sảnh trong Tiếng Việt.

Theo nhiều chuyên gia, khả năng người chơi có thể sở hữu được thùng phá sảnh là tương đối hiếm, trong hơn 2,5 triệu ván bài thì chỉ có 4 ván có xuất hiện thùng phá sảnh. Vậy nên người chơi sở hữu thùng phá sảnh trong một ván đấu được coi là một may mắn lớn.

Thùng phá sảnh trong một ván bài có vai trò gì?

Ý nghĩa bài thùng phá sảnh khi chơi xì tố là sự kết hợp của cả thùng và sảnh trong một liên kết 5 lá. Những ai nắm bộ bài này có cơ hội thắng lên đến 95%, đa số mọi người sở hữu được cảm thấy tự tin hơn rất nhiều.

Những người chơi may mắn sở hữu được một dãy bài 5 lá cùng chất (thùng phá sảnh) có thể nắm giữ tới hơn 90% cơ hội chiến thắng. Chính vì vậy, độ tự tin của người chơi cũng được củng cố rất nhiều nếu trong tay họ sở hữu một bộ thùng phá sảnh.

Thực tế cho thấy, tuy rằng cơ hội thắng rất cao nhưng vì thùng phá sảnh vẫn có những quy định về độ lớn nhỏ nên khả năng thùng phá sảnh thấp bị chặn là vẫn có. Độ lớn của từng thùng phá sảnh sẽ được quy định như sau:

  •       Bộ thùng phá sảnh lớn nhất là dây 10, J, Q, K, A.
  •       Bộ thùng phá sảnh có giá trị nhỏ nhất là A, 2, 3, 4, 5.
  •       Các bộ khác lần lượt tính điểm theo độ lớn nhỏ của quân bài.

Cách chơi bài Poker thùng phá sảnh hay

Sau khi hiểu rõ luật tính và ý nghĩa của thùng phá sảnh, bạn có thể tham khảo những bí kíp chơi Poker với thùng phá sảnh dưới đây:

1/ Nhận định tổng quan và xếp bài hợp lý

Nắm trong tay những quân bài đẹp thôi chưa đủ, bạn cần phải hiểu và có khả năng xếp bài thành những bộ lá bài đẹp và phù hợp với thế trận ván đấu. Đầu tiên bạn cần phải nhìn nhận được tổng quan thế bài của mình để xếp ra được những thế bài mạnh nhất.

Sau khi nhận bài chia, bạn cần xác định ngay những phương diện:

        Bộ sảnh bài: các quân bài có thể xếp thành dây lớn dần 5 quân liên tiếp không?

        Chất: sảnh bài đó có đồng nhất về chất với nhau không?

        Độ lớn: độ lớn của thùng phá sảnh là lớn hay nhỏ?

Nhìn chung, nếu các quân bài của bạn đáp ứng được cả về sảnh và chất thì bạn hãy xếp luôn chúng thành một bộ thùng phá sảnh một cách nhanh chóng, tránh lãng phí thời gian.

 

2/ Nhìn nhận nét mặt đối thủ để không bị chặn sảnh

Chìa khóa chiến thắng của Poker chính là biết cách đọc sắc mặt. Bạn cần phải nắm vững kỹ năng này nếu muốn chiến thắng một ván bài Poker kể cả khi bạn sở hữu những bộ bài mạnh như thùng phá sảnh. Bởi lẽ, nếu đối thủ cũng sở hữu những lá bài mạnh và họ có biểu hiện tự tin thì khả năng rất cao họ cũng sở hữu những bộ bài thậm chí còn mạnh hơn của bạn. Và nếu sơ hở thì rất có thể bạn sẽ bị chặn khi tung ra thùng phá sảnh của mình.

 

Việc quan sát và tính toán này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng rất lớn đến kết quả trận bài. Bạn không nên chủ quan khi sở hữu thùng phá sảnh vì nếu khinh địch bạn vẫn có thể bị đè và phạt tiền ngay cả khi bài bạn rất đẹp.

3/ Cần xếp thùng phá sảnh để có độ lớn cao nhất

Một lần nữa cần nhấn mạnh lại độ quan trọng của độ lớn thùng phá sảnh. Rất nhiều người chơi ẩu và chủ quan khi xếp bài, họ sẽ xếp ngay khi nhìn thấy bộ thùng phá sảnh nào dễ đập vào mắt nhất và bỏ quên những lá bài có thể xếp thành một thùng phá sảnh lớn hơn.

Ví dụ khi một người chơi sở hữu 6 lá bài liên tiếp cùng chất 5, 6, 7, 8, 9, 10. Nhưng họ không để ý mà đã xếp ngay thành bộ thùng phá sảnh từ 5 đến 9 mà quên mất rằng họ hoàn toàn có thể xếp thành một bộ lớn hơn là từ 6 đến 10. Điều này xảy ra có thể dẫn đến những kết quả đáng tiếc như bạn bị chặn kể cả khi bạn có một thế bài đẹp hơn. Hãy cân nhắc sắp xếp quân bài làm sao để có lợi nhất cho mình.

4/ Kiểm soát biểu cảm để không bị đối thủ đoán bài

Điều cấm kỵ khi chơi Poker là không kiểm soát trạng thái cảm xúc và biểu lộ nó ra trên khuôn mặt. Khi sở hữu được một thế bài mạnh như thùng phá sảnh bạn cũng không được tỏ ra vui mừng hay đắc thắng vì đối thủ sẽ có thể đọc vị được bài của bạn thông qua những gì bạn thể hiện qua khuôn mặt.

Nếu đối thủ cũng có một thùng phá sảnh lớn, họ có thể đoán được bài của bạn và chờ thời cơ đánh chặn, như vậy bạn sẽ thua nhiều tiền hơn và cũng sẽ cảm thấy vô cùng tức tối. Giữ cơ mặt lạnh tanh chính là giải pháp trong mọi tình huống, chỉ có vậy thì đối thủ mới cảm thấy bối rối và khó nắm bắt được nước đi của bạn, cơ hội chiến thắng cũng sẽ cao hơn.

Lời kết

Thùng phá sảnh là một khái niệm phổ biến trong Poker và mong rằng qua bài viết này bạn đã thu thập được những thông tin hữu ích về nó. Hi vọng bạn sẽ áp dụng những mẹo chúng tôi đã chia sẻ bên trên và thắng được những trận bài một cách áp đảo!