[UPDATE] QTQĐ, CTCT, KQT Là Gì? Cùng Tìm Hiểu Các Từ Lóng Trên Facebook

qtqđ là gì
5/5 - (1 bình chọn)

Khi lướt mạng xã hội, chắn hẳn cá bạn không ít lần thấy những từ lóng, thuật ngữ mới mẻ của giới trẻ. Ví dụ như qtqđ, klq, kqt, ctct, add, cm, ps…Vậy qtqđ là gì trên facebook? Klq, kqt, ctct, add, cm… là gì trên facebook? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu >> Drama Tiếng Việt Là Gì? Drama Trên Facebook, Tiktok, Anime Là Gì? Hóng Drama Là Gì?

Qtqđ là gì trên Facebook?

“QTQĐ” (viết tắt của “Quá Trời Quá Đất”) là một cụm từ được sử dụng phổ biến trong các diễn đàn và mạng xã hội dành cho giới trẻ, để diễn tả sự ngạc nhiên hoặc sự kinh ngạc về một điều gì đó.

Trên Facebook, người dùng có thể sử dụng “QTQĐ” để bày tỏ sự thích thú hoặc ngạc nhiên với bài đăng của người khác, hoặc sử dụng nó trong các cuộc trò chuyện để diễn đạt cảm xúc của mình về một chủ đề nào đó.

qtqđ là gì
QTQĐ là viết tắt của Quá trời quá đất

Ctct là gì trên Facebook?

Tương tự QRQĐ, CTCT là viết tắt của chia tay chia tay. Đây đơn giản là lời nói đùa chia tay hoặc chính là suy nghĩ muốn chia tay thật của các cặp đôi yêu nhau. Tuỳ vào ngữ cảnh, tình hướng sử dụng mà các bạn hiểu đây là lời nói thật hay đùa vui nhé!

Kqt là gì trên Facebook?

“KQT” thường được sử dụng như một viết tắt của cụm từ “Không Quan Tâm”, thường xuất hiện trong các bình luận trên Facebook và các mạng xã hội khác để biểu thị sự không quan tâm, phớt lờ hoặc bỏ qua một nội dung nào đó.

qtqđ là gì
KLQ là Không liên quan

Share >> Block Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Block Và Huỷ Facebook Người Khác Trên Điện Thoại

Klq là gì trên Facebook?

“KLQ” là viết tắt của cụm từ “Không Liên Quan”, được sử dụng phổ biến trên Facebook và các mạng xã hội khác để biểu thị rằng một nội dung, bình luận hoặc câu hỏi nào đó không có liên quan hoặc không phù hợp với chủ đề đang được thảo luận. Khi sử dụng viết tắt này, người dùng muốn cho biết rằng họ không muốn tiếp tục thảo luận về chủ đề đó hoặc họ không có ý kiến gì để đóng góp vào cuộc thảo luận.

qtqđ là gì
KLQ trên facebook là Không liên quan

Cm là gì trên Facebook?

“CM” là viết tắt của từ “comment”, có nghĩa là “bình luận” trong tiếng Anh. Trên Facebook, khi bạn muốn bình luận về một bài đăng hoặc một hình ảnh nào đó, bạn có thể để để lại ý kiến của mình. “CM” thường được sử dụng như một viết tắt cho từ “comment” trong các trường hợp ngắn gọn hoặc khi giới hạn ký tự. Ví dụ: “Tôi thích bức ảnh này! CM đầu tiên!” có thể được viết tắt thành “Tôi thích bức ảnh này! CM #1!”

qtqđ là gì
CM là viết tắt của Comment

Acp là gì trên Facebook?

“ACP” trên Facebook có thể được sử dụng như một từ viết tắt cho “Accept” (chấp nhận). ACP được sử dụng khi một người dùng nhận được yêu cầu kết bạn từ một người khác và họ muốn chấp nhận yêu cầu đó. Ví dụ ai đó Add friend bạn, bạn muốn kết bạn với họ thì bạn sẽ nhấn “Chấp nhận” (accept).

Add là gì trên Facebook?

“Add” trên Facebook có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của “Add” trên Facebook:

  1. Add Friend: Thêm bạn bè – Chức năng cho phép người dùng thêm một người dùng khác vào danh sách bạn bè của mình trên Facebook.
  2. Add to Group: Thêm vào nhóm – Chức năng cho phép người dùng thêm một người dùng khác vào một nhóm trên Facebook.
  3. Add Photos/Video: Thêm ảnh/video – Chức năng cho phép người dùng tải lên và chia sẻ ảnh hoặc video trên Facebook.
  4. Add Location: Thêm địa điểm – Chức năng cho phép người dùng thêm địa điểm vào bài đăng trên Facebook.
  5. Add Story: Thêm câu chuyện – Chức năng cho phép người dùng thêm câu chuyện vào trang cá nhân hoặc chia sẻ câu chuyện trên trang chủ của Facebook.

Tuy nhiên, với các nghĩa trên này thì nghĩa phổ biến và được sử dụng nhiều hơn tất cả đó là Add friend nhé! Ai đó kêu “Hãy add tớ vào nhóm với”, thì có nghĩa là “Hãy thêm tớ vào nhóm với”

qtqđ là gì
Add là gì trên Facebook?

Nhma là gì trên Facebook?

Nhma là viết tắt của “Nhưng mà” trên facebook và các trang mạng xã hội khác. Có lẻ do gõ từ “nhưng mà” quá dài nên các bạn đấy đã để dạng viết tắt là “nhma”.

Ví dụ trong một cuộc bàn luận trên facebook, các bạn thấy “Nhma t không thấy thế” thì nghĩa là “Nhưng mà t không thấy thế”.

qtqđ là gì
Nhma là Nhưng mà trên facebook

Đừng bỏ lỡ >> [Update] Ps Là Viết Tắt Của Từ Gì? P/S Trên Facebook Là Gì?