[Tìm Hiểu] Epic Là Gì? Epic Là Viết Tắt Của Từ Gì? Epic Trong Lĩnh Vực Khác Nhau

epic là gì
Rate this post

Epic là gì? Chắc hẳn các bạn đã không ít lần nghe đến thuật ngữ này. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu thêm về Epic. Epic là viết tắt của từ gì? Epic trong game, Agile, Jira là gì? Epic Music, Epic Story là gì?

Tìm hiểu >> Pic Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh? Pic Trong Kinh Doanh Là Gì? Tổng Hợp Nghĩa của Pic 

Epic là gì?

Từ “epic” có nhiều ý nghĩa khác nhau tùy vào ngữ cảnh sử dụng. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của từ “epic”:

  • Sử thi: Trong văn học, “epic” là một dạng thể loại văn bản hoặc tác phẩm nghệ thuật mô tả một cuộc phiêu lưu hoành tráng, trải dài và kể lại một câu chuyện quan trọng trong lịch sử, thường có các nhân vật anh hùng và các sự kiện hùng tráng. Epic khi này được hiểu là “anh hùng ca”, “ thiên sử thi”
  • Tuyệt vời, đẳng cấp cao: Trong ngôn ngữ hàng ngày, “epic” được sử dụng để chỉ sự xuất sắc, tuyệt vời hoặc đẳng cấp cao. Nó thường được sử dụng để miêu tả một trải nghiệm, một sự kiện hoặc một thành tựu nổi bật.
  • Mã nguồn mở: “Epic” cũng có thể là một thuật ngữ trong lĩnh vực phần mềm, đặc biệt trong quản lý dự án Agile và công cụ quản lý dự án như Jira. Trong ngữ cảnh này, “epic” là một khối lượng công việc lớn hơn, phức tạp và có phạm vi rộng, thường được chia thành các user story nhỏ hơn để dễ quản lý và triển khai.
epic là gì
Epic trong tiếng Anh có nghĩa là “anh hùng ca”, “thiên sử thi”

Epic là viết tắt của từ gì?

“EPIC” trong lĩnh vực máy tính có nghĩa là “Explicitly Parallel Instruction Computing” và dịch sang tiếng Việt là “Tính toán hướng dẫn song song rõ ràng”. EPIC là một kiến trúc máy tính mà trong đó các lệnh và công việc tính toán được sắp xếp và thực thi song song trên nhiều bộ xử lý khác nhau. Mục tiêu của kiến trúc EPIC là tăng cường hiệu suất và khả năng xử lý của máy tính bằng cách tận dụng khả năng song song của các lệnh và công việc tính toán.

epic là gì
“EPIC” trong lĩnh vực máy tính có nghĩa là “Explicitly Parallel Instruction Computing”

Epic trong một số lĩnh vực khác

Epic trong game

Epic trong game là gì? Trong ngữ cảnh của game, “epic” (hay “épique” trong tiếng Pháp) là một thuật ngữ để miêu tả những trải nghiệm, sự kiện hoặc thành tựu đặc biệt, đáng chú ý và đậm tính cảm xúc trong trò chơi. Epic có thể ám chỉ đến các nhiệm vụ hoành tráng, trận đấu kịch tính, cốt truyện sâu sắc, hình ảnh đẹp mắt hoặc những pha hành động đặc biệt nổi bật trong game.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để tạo cảm giác hứng thú, thách thức và sự kích thích cho người chơi. Khi một trò chơi được xem là “epic”, nó thường mang lại một trải nghiệm phi thường, gây ấn tượng sâu sắc và đáng nhớ cho người chơi.

epic là gì
Trong ngữ cảnh của game, “epic” là một thuật ngữ để miêu tả những trải nghiệm, sự kiện hoặc thành tựu đặc biệt, đáng chú ý và đậm tính cảm xúc trong trò chơi.

Đừng bỏ lỡ >> FC Là Gì? Viết Tắt FC Tiếng Anh Là Gì? Thuật Ngữ FC Trong Một Số Lĩnh Vực

 Epic trong Agile

Epic trong Agile là gì? Epic trong Agile, “Epic” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một loại yêu cầu lớn, phức tạp và có phạm vi rộng trong quy trình phát triển phần mềm. Nó là một khối lượng công việc lớn hơn so với user story và thường được chia thành các user story nhỏ hơn để dễ quản lý và triển khai.

Một Epic thường mô tả một tính năng hoặc chức năng quan trọng mà cần được triển khai và cung cấp cho khách hàng. Nó có thể đại diện cho một yêu cầu từ người dùng hoặc một mục tiêu kinh doanh quan trọng. Epics thường được sử dụng để quản lý và theo dõi quá trình phát triển dự án Agile, và chúng có thể được phân loại, ưu tiên và ước lượng tại các cuộc họp lập kế hoạch và phân tích.

Epics cung cấp cái nhìn tổng quan về quy mô và phạm vi của công việc cần thực hiện trong quy trình Agile, và chúng có thể được chia thành các user story nhỏ hơn để phân phối cho các sprint và các đội phát triển. Bằng cách phân chia epics thành các user story nhỏ hơn, nhóm phát triển có thể tập trung vào từng phần của công việc và tiến hành triển khai theo cách linh hoạt và mục tiêu.

epic là gì
Epic trong Agile, “Epic” là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ một loại yêu cầu lớn, phức tạp và có phạm vi rộng trong quy trình phát triển phần mềm.

Epic Music là gì?

“Epic Music” là một thể loại âm nhạc được tạo ra để tạo ra cảm giác mạnh mẽ, hoành tráng và đầy cảm xúc. Nó thường được sử dụng trong phim, trò chơi, video trên mạng và các sản phẩm truyền thông khác để tạo ra hiệu ứng đặc biệt và gây ấn tượng mạnh cho người nghe.

Âm nhạc epic thường có các yếu tố như các đoạn nhạc kịch tính, âm thanh hoành tráng từ các nhạc cụ cụ thể (như nhạc cụ dây, gõ và đồng vọng), nhịp điệu mạnh mẽ, tiếng hò reo hoặc hợp xướng, và sử dụng các kỹ thuật âm thanh đặc biệt để tạo ra cảm giác sâu sắc và mạnh mẽ. Âm nhạc epic thường có mục đích tạo ra cảm xúc mạnh, tăng cường trạng thái tâm lý của người nghe và thường được sử dụng trong các tình huống hoành tráng, hành động, chiến đấu hoặc những khung cảnh có tính chất sử thi, hùng vĩ.

epic là gì
“Epic Music” là một thể loại âm nhạc được tạo ra để tạo ra cảm giác mạnh mẽ, hoành tráng và đầy cảm xúc.

Epic Story là gì?

“Epic Story” là thuật ngữ trong Agile và quản lý dự án để chỉ một câu chuyện quan trọng, phức tạp và có phạm vi rộng trong quá trình phát triển phần mềm. Nó là một loại User Story (câu chuyện người dùng) nhưng có quy mô lớn hơn và thường mô tả một tính năng hoặc chức năng quan trọng của sản phẩm.

Epic Story thường được sử dụng để mô tả các yêu cầu từ khách hàng hoặc mục tiêu kinh doanh quan trọng, và nó có thể chứa nhiều User Story nhỏ hơn. Epic Story thường cần được phân chia thành các User Story nhỏ hơn để dễ quản lý, ước lượng và triển khai trong quá trình phát triển sản phẩm.

Mục tiêu của việc sử dụng Epic Story là để cung cấp cái nhìn tổng quan về quy mô và phạm vi của công việc cần thực hiện và giúp định hình kế hoạch và ưu tiên các công việc chi tiết hơn. Nó giúp đảm bảo rằng các tính năng hoặc chức năng quan trọng được xây dựng và triển khai theo đúng yêu cầu và mục tiêu của khách hàng hoặc doanh nghiệp.

epic là gì
“Epic Story” là thuật ngữ trong Agile và quản lý dự án để chỉ một câu chuyện quan trọng, phức tạp và có phạm vi rộng trong quá trình phát triển phần mềm.

Epic trong Jira là gì?

Trong Jira, “Epic” là một khái niệm được sử dụng để chỉ một đơn vị công việc lớn và phức tạp trong quá trình phát triển phần mềm. Nó là một tập hợp các User Story (câu chuyện người dùng) liên quan có cùng mục tiêu hoặc chức năng lớn.

Một Epic trong Jira là một loại công việc cấp cao, thường tương đương với một tính năng hoặc chức năng quan trọng của sản phẩm. Nó có thể chứa nhiều User Story và các công việc con nhỏ hơn. Epics giúp tổ chức và quản lý công việc theo quy mô lớn hơn và cung cấp cái nhìn tổng quan về phạm vi và tiến độ của các tính năng quan trọng.

Trong Jira, bạn có thể tạo ra Epic và gán các User Story hoặc công việc con vào đó. Epic cung cấp một phương thức để theo dõi và quản lý tiến độ, ước lượng và phân công công việc. Nó cũng giúp xác định các phụ thuộc và mối liên kết giữa các công việc khác nhau trong quá trình phát triển sản phẩm.

Share >> Full Nghĩa Là Gì Trên Facebook? Full + Giới Từ Là Gì? Một Số Ví Dụ Về Cách Sử Dụng Full

Tạm kết

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Review Điện Thoại về epic. Chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về “Epic là gì?”. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!