Feet Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh, Trong Đo Lường? 1 Feet Bằng Bao Nhiêu Cm, M?

feet nghĩa là gì
5/5 - (5 bình chọn)

Ft hay foot hay feet là một trong những đơn vị đo lường phổ biến trên thế giới. Vậy feet nghĩa là gì, feet, foot là đơn vị gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé! Đồng thời tìm hiểu một số thủ thuật quy đổi ft sang các đơn vị đo lường khác một cách nhanh chóng. 1 feet bằng bao nhiêu cm, m?

Tìm hiểu >>  Lbs Là Gì? Cách Chuyển Đổi Lbs Sang Kg? 100, 110, 200 Pound Bằng Bao Nhiêu Kg?

Feet nghĩa là gì trong tiếng Anh?

Trong tiếng Anh, “feet” là dạng số nhiều của từ “foot” và có nghĩa là “chân”. Nó được sử dụng để chỉ về bộ phận dưới của cơ thể người hoặc động vật. Từ “feet” cũng có thể được sử dụng để đo đạc độ dài, tương đương với khoảng 30,48 centimet.

Phát âm của “feet” trong tiếng Anh được viết là /fi:t/. Feet là một danh từ số nhiều.

feet nghĩa là gì
Feet là chân trong tiếng Anh

Feet là đơn vị gì?

Feet (viết tắt là ft) là một đơn vị đo độ dài trong hệ thống đo Imperial (hệ thống đo Anh Quốc). Nó được sử dụng chủ yếu ở các quốc gia sử dụng hệ thống đo này, chẳng hạn như Hoa Kỳ và Anh. Feet cũng được sử dụng trong một số lĩnh vực đặc biệt như xây dựng, hàng hải và hàng không. Khi nói đến đơn vị đo lường, người ta không sử dụng feet và dùng foot. 1 foot = 1 feet nhưng sử dụng foot sẽ chuẩn hơn.

Đơn vị đo lường foot là gì?

Foot là một đơn vị đo đạc chiều dài trong hệ đo lường Imperial và hệ đo lường tiêu chuẩn của Hoa Kỳ. Nó được ký hiệu là “ft” và là một đơn vị đo đạc thông thường trong các quốc gia sử dụng hệ đo lường này.

Foot được chia thành 12 inches (in), tức là một foot bằng 12 inch. Nó cũng tương đương với 0,3048 mét (metre) trong hệ đo lường quốc tế SI (hệ mét). Điều này có nghĩa là một foot bằng khoảng 30,48 centimet hoặc 304,8 millimet.

Foot thường được sử dụng trong các lĩnh vực như kiến trúc, xây dựng, đo lường khoảng cách và chiều dài trong hàng hải, hàng không, và một số lĩnh vực kỹ thuật khác.

Đơn vị đo lường foot

Share >> 1A Bằng Bao Nhiêu W? 10A Chịu Được Bao Nhiêu W?

1 feet bằng bao nhiêu cm, m?

Ngoài câu hỏi “1 feet/ foot bằng bao nhiêu cm, m?”, chúng ta cùng quy đổi ft sang các đơn vị đo lường khác nhé!

 • 1 foot = 0.0003048 kilometers (km)
 • 1 foot = 0.003048 hectometers (hm)
 • 1 foot = 0.03048 decameters (dam)
 • 1 foot = 0.3048 meters (m)
 • 1 foot = 30.48 centimeters (cm)
 • 1 foot = 3.048 decimeters (dm)
 • 1 foot = 304.8 millimeters (mm)

Ngoài ra, chúng ta còn có:

 • 1 foot = 0.000189394 miles (mi)
 • 1 foot = 0.000164579 nautical miles (nmi)
 • 1 foot = 0.333333 yards (yd)
 • 1 foot = 12 inches (in)
feet nghĩa là gì
Quy đổi ft sang các đơn vị khác

Hướng dẫn quy đổi ft nhanh chóng

Sử dụng google

Google có thuật toán quy đổi các đơn vị đo lường, quy đổi tiền tệ nhanh chóng. Các bạn chỉ cần search “1 ft bằng bao nhiêu cm” hay “ 102 ft bằng bao nhiêu km” và ấn Tìm kiếm. Thuật toán google sẽ trả về kết quả nhanh chóng nhất.

Dùng google

Sử dụng website tiện ích

Hiện tại, có rất nhiều website tiện ích hỗ trợ quy đổi ft hay các đơn vị khác, từ đo lường đến tiền tệ. Ví dụ convertworld.com. Các bạn truy cập đường link này, tìm đến đại lượng, lĩnh vực muốn quy đổi và làm theo hướng dẫn nhé!

Sử dụng website tiện ích

Xem thêm >> 100 Triệu Đô Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? Hướng Dẫn Đổi Tiền Đô USD Sang Tiền Việt Nhanh Chóng Nhất

Tạm kết

Trên đây là câu trả lời của Review Điện Thoại về các câu hỏi “feet nghĩa là gì?, “”feet là đơn vị gì?”…. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!