[Share] Hàng Xuất Dư Là Gì? Hàng Xuất Dư Có Phải Hàng Fake Không? Có Nên Mua Hàng Xuẩt Dư?

hàng xuất dư là gì
Rate this post

Hàng xuất dư là một thuật ngữ khá quen thuộc nếu như các bạn là những người yêu thích mua sắm. thời trang và là tín đồ của các sản phẩm hàng hiệu. Vậy hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng fake không? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé! Đặc điểm của hàng xuất dư như thế nào? Hàng xuất dư lấy ở đâu? Có nên mua hàng xuất dư hay không nhé!

Xem thêm >> Đường Đen Là Gì? Tác Dụng Của Đường Đen Trong Làm Đẹp? Mua Đường Đen Ở Đâu?

Hàng xuất dư là gì?

Hàng xuất dư là món hàng chính hãng của các thương hiệu lớn có thể bị một số chi tiết bị lỗi nhỏ, và được tạo ra từ việc tính toán nguyên liệu dư ra trong quá trình sản xuất gia công.

Những sản phẩm bị lỗi nhỏ hoặc sản phẩm dư ra sau khi đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đã đặt trước sẽ được đưa vào kho hàng xuất dư. Sau đó, những món hàng này sẽ được các nhà lái buôn đưa vào thị trường thời trang để đến tay người tiêu dùng.

hàng xuất dư là gì
Hàng xuất dư là món hàng chính hãng của các thương hiệu lớn có thể bị một số chi tiết bị lỗi nhỏ, và được tạo ra từ việc tính toán nguyên liệu dư ra trong quá trình sản xuất gia công.

Đặc điểm của hàng xuất dư

Các đặc điểm chính của hàng xuất dư bao gồm:

 • Hàng xuất dư là hàng chính hãng, thuộc các thương hiệu lớn.
 • Hàng xuất dư có thể có một số chi tiết bị lỗi nhỏ hoặc sản phẩm dư ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đã đặt trước.
 • Nguồn hàng xuất dư được xuất phát từ việc tính toán nguyên liệu dư ra để phòng trường hợp gặp lỗi trong sản xuất khi đặt sản xuất gia công.
 • Hàng xuất dư thường được bán với giá rẻ hơn so với sản phẩm tương đương ở các cửa hàng thường.
 • Hàng xuất dư có thể có số lượng giới hạn và không đồng đều về mẫu mã, size hoặc màu sắc.
 • Hàng xuất dư thường được bán qua các kênh thương mại điện tử, các cửa hàng bán lẻ hoặc các chợ đầu mối.
 • Hàng xuất dư cũng có thể được bán ở các cửa hàng thời trang với giá rẻ hơn so với sản phẩm cùng loại.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải tất cả hàng giá rẻ là hàng xuất dư và cần kiểm tra kỹ trước khi mua hàng để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc hàng kém chất lượng.

hàng xuất dư là gì
Hàng xuất dư có thể có một số chi tiết bị lỗi nhỏ

Hàng xuất dư lấy ở đâu?

Hàng xuất dư có thể được lấy từ nhiều nguồn khác nhau. Một số nguồn cung cấp hàng xuất dư có thể bao gồm:

 • Các nhà máy sản xuất: Những sản phẩm bị lỗi hoặc sản phẩm dư được sản xuất tại các nhà máy có thể được bán làm hàng xuất dư.
 • Các nhà phân phối: Những sản phẩm mà các nhà phân phối không thể bán ra được hoặc các sản phẩm đang được bán ở nước ngoài có thể được bán làm hàng xuất dư.
 • Các cửa hàng: Những sản phẩm mà các cửa hàng không thể bán ra được, hoặc những sản phẩm đã qua mùa hoặc hết hạn sử dụng có thể được bán làm hàng xuất dư.
 • Các đại lý hoặc nhà nhập khẩu: Những sản phẩm bị lỗi hoặc sản phẩm dư mà các đại lý hoặc nhà nhập khẩu không thể bán ra được có thể được bán làm hàng xuất dư.

Các nhà buôn có thể tìm kiếm các nguồn cung cấp hàng xuất dư ở các nước khác nhau trên thế giới để mua về và bán lại ở địa phương.

Đừng bỏ lỡ >>  Encoder Là Gì? Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Encoder Và Encoder Là Làm Gì?

Có nên mua hàng xuẩt dư?

Việc mua hàng xuất dư hay không phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích của từng người. Dưới đây là một số phân tích lợi và hại khi mua hàng xuất dư, các bạn có thể tham khảo:

Lợi:

 • Giá cả phù hợp hơn: Hàng xuất dư thường được bán với giá rẻ hơn so với sản phẩm chính hãng.
 • Chất lượng không khác gì so với sản phẩm chính hãng: Hàng xuất dư có chất lượng tương đương với sản phẩm chính hãng. Hàng xuất dư thường chỉ bị lỗi nhỏ, không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Sự đa dạng trong mẫu mã: Do hàng xuất dư được lấy từ các lô hàng chính hãng của các thương hiệu nên nó có sự đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng.

Hại:

 • Không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ: Vì hàng xuất dư được lấy từ các lô hàng chính hãng và có thể bị tái chế, nên không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.
 • Không có bảo hành: Vì hàng xuất dư thường bị loại bỏ khỏi sản phẩm chính hãng nên không được cung cấp bảo hành.
 • Số lượng có hạn: Vì hàng xuất dư được lấy từ các lô hàng lỗi hoặc dư ra, nên số lượng sản phẩm có thể bị giới hạn và không đủ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Vì vậy, trước khi quyết định mua hàng xuất dư, bạn nên xem xét kỹ những lợi và hại của việc mua hàng này để có thể đưa ra quyết định hợp lý.

hàng xuất dư là gì
Hàng xuất dư thường được bán với giá rẻ

Hàng xuất dư có phải hàng fake không?

Không, hàng xuất dư không phải là hàng fake. Hàng xuất dư là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Như đã nói ở trên, hàng xuất dư là những sản phẩm của các thương hiệu lớn, nhà máy sản xuất tính toán nguyên liệu dư ra để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hàng xuất dư bị lỗi nhỏ hoặc sản phẩm dư ra ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt trước, sau đó được bán vào thị trường với giá rẻ hơn.

Tuy nhiên, vẫn có thể có những trường hợp hàng xuất dư bị làm giả, vì vậy người tiêu dùng nên lựa chọn mua hàng từ các cửa hàng uy tín và chính hãng.

hàng xuất dư là gì
Hàng xuất dư không phải là hàng fake

Hàng xuất dư tiếng Anh là gì?

“Hàng xuất dư” tiếng Anh được gọi là “surplus goods”.

Tìm hiểu >>  Cầu Thị Là Gì? Tinh Thần, Thái Độ Cầu Thị Là Gì? Làm Sao Để Trở Thành Người Cầu Thị?