[UPDATE] Tham Quan Là Gì? Tham Quan Hay Thăm Quan Mới Đúng Chính Tả?

tham quan hay thăm quan
Rate this post

“Tham quan” hay “thăm quan” mới là đúng chính tả Tiếng Việt? Mặc dù khi giao tiếp, hai từ này được sử dụng thường xuyên và cùng mang một ỹ nghĩa nhưng theo ngữ pháp Tiếng Việt, một trong hai là từ sai chính tả. Vậy đâu là từ sai chính tả. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu Tham quan là gì? 5 Ví dụ về tham quan và Thăm quan là gì? để hiểu rõ hơn nhé!

Xem thêm >> Chỉnh Chu Là Gì? Chỉnh Chu Hay Chỉn Chu Mới Đúng Chính Tả? Một Số Ví Dụ Về Chỉn Chu

Tham quan là gì?

Tham quan là hoạt động đi lại và khám phá một địa điểm mới để tìm hiểu về nó hoặc để có trải nghiệm thú vị. Tham quan có thể được thực hiện để giải trí, học tập hoặc nghiên cứu. Tham quan có thể bao gồm việc đi tham quan địa điểm du lịch, đi thăm quan các bảo tàng, đi xem các sự kiện thể thao hoặc văn hóa, hoặc chỉ đơn giản là đi bộ quanh một khu vực mới để khám phá.

Tham quan giúp cho con người có cơ hội trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ, mở rộng kiến thức và trí tuệ của mình. Ngoài ra, tham quan còn giúp cho con người có cơ hội kết nối với những người khác và tìm hiểu về văn hóa và lối sống của họ.

Tùy vào mục đích và mục tiêu của từng người, tham quan có thể mang lại những trải nghiệm khác nhau. Tuy nhiên, điều chung của tất cả các hoạt động tham quan là mong muốn khám phá, học hỏi và trải nghiệm điều mới mẻ.

tham quan hay thăm quan
Tham quan là hoạt động đi lại và khám phá một địa điểm mới để tìm hiểu về nó hoặc để có trải nghiệm thú vị

5 Ví dụ về tham quan

Tham quan Thành phố cổ Hội An: Du khách có thể tham quan các di tích lịch sử như cầu Nhật Bản, chùa Cầu, phố cổ Hội An và nhiều địa điểm khác trong thành phố cổ.

Tham quan Bảo tàng Louvre ở Paris: Du khách có thể tìm hiểu về nghệ thuật và lịch sử của nhiều quốc gia và nền văn hóa khác nhau trên thế giới bằng cách tham quan bảo tàng nổi tiếng này.

Tham quan Công viên quốc gia Yosemite ở Mỹ: Du khách có thể khám phá những cảnh quan tuyệt đẹp của đại dương đá, thác nước và thung lũng của công viên quốc gia Yosemite.

Tham quan khu di tích Angkor Wat ở Campuchia: Du khách có thể khám phá và tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của vương quốc Khmer bằng cách tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng như Angkor Wat và Angkor Thom.

Tham quan vườn thú Singapore: Du khách có thể tìm hiểu về động vật và các loài động thực vật trên khắp thế giới bằng cách tham quan vườn thú Singapore, nơi có hơn 300 loài động vật và hàng nghìn loài thực vật.

tham quan hay thăm quan
Một số ví dụ về tham quan

Tiếp tục với >> Chân Trọng, Trân Trọng Là Gì? Trân Trọng Hay Chân Trọng? Một Vài Ví Dụ Về Chân Trọng Và Trân Trọng

Tham quan hay thăm quan mới đúng chính tả?

Thăm quan là gì?

“Thăm” nghĩa là đến thăm người ốm đau bệnh tật, hỏi han ai đó đang bị ốm, bị mệt hay gặp một vấn đề nào đó. Đây là 1 từ Thuần Việt. “quan” có nghĩa là quan sát, nhìn nhận một sự vật sự việc nào đó. Đây là một từ Hán Việt. Nhưng về theo nguyên tắc thì từ Thuần Việt và Hán việt không thể đi chung với nhau được. Trong từ điển tiếng Việt cũng không tra được nghĩa của từ “Thăm quan”.

Ví dụ: Từ “thăm” thường đứng độc lập và dùng vào các ngữ cảnh như “Ngày mai tôi đi Hà Nội thăm chị hai. Chị ấy ấy đang nằm ơ”. Hoặc “Lớp chúng tôi tổ chức về thăm trường xưa nhân ngày thành lập trường”.

Vậy Tham quan hay thăm quan?

Theo tiêu chuẩn chính tả tiếng Việt hiện nay, từ “tham quan” là cách viết đúng. Tuy nhiên, trước đây, từ “thăm quan” cũng được sử dụng rộng rãi và coi là đúng chính tả theo tài liệu ngôn ngữ học của Việt Nam.

Cụ thể, “tham quan” là cách viết đúng theo quy tắc chính tả hiện đại của tiếng Việt, dựa trên Hướng dẫn Chính tả tiếng Việt (Hiệu lực từ 1/1/2019) của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, “tham quan” được coi là dạng đúng của động từ này.

Còn “thăm quan” là cách viết trước đây, dựa trên quy tắc chính tả cũ của tiếng Việt. Tuy nhiên, sau khi có sự điều chỉnh và đưa ra hướng dẫn mới, “tham quan” đã trở thành dạng đúng và chính thức được sử dụng nhiều hơn trong văn bản, văn kiện, và các tài liệu chính thức.

Vì vậy, để viết đúng chính tả, bạn nên sử dụng cách viết “tham quan”. Tuy nhiên, nếu bạn đọc hoặc gặp từ “thăm quan” trong các tài liệu hoặc văn bản cũ, nó cũng không phải là sai, mà là cách viết trước đây theo quy tắc chính tả cũ của tiếng Việt.

tham quan hay thăm quan
Tham quan hay thăm quan mới đúng chính tả?

[UPDATE] >> Dang Tay Là Gì? Giang Tay Là Gì? Giang Tay Hay Dang Tay Mới Đúng Chính Tả?