[Tìm Hiểu] Bonding, Bonding CLB Nghĩa Là Gì? Một Số Hoạt Động Bonding Thú Vị

bonding là gì
5/5 - (3 bình chọn)

Bonding hay Bonding CLB là một thuật ngữ phổ biến khi các bạn đang đi làm, đi học hay hoạt động trong tổ chức. Vậy Bonding là gì? Bonding Clb nghĩa là gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé! 

Xem thêm >> Concept Là Gì? Concept Và Idea Khác Nhau Như Thế Nào

Bonding nghĩa là gì?

Bonding là một danh từ tiếng Anh có nghĩa là “ sự liên kết”.

Theo cách phát âm Anh Anh, Bonding được đọc là /ˈbɒn.dɪŋ/ và theo cách phát âm Anh Mỹ, Bonding đọc là /ˈbɑːn.dɪŋ/.

Bonding có nghĩa là liên kết, gắn kết. Là một quá trình hoạt động xã hội bao gồm các mối quan hệ giữa các thành viên trong cùng một nhóm. Tác động lên nhau tạo ra một loại liên kết sâu sắc giữa hai người hoặc hai nhóm người.

Bonding cũng có thể dùng để diễn đạt sự gắn kết giữa người và động vật, hoặc giữa con người và sự vật. Trong quá trình lên kết, sẽ diễn ra những hoạt động đặc biệt, các tình cảm tinh thần có thể làm liên kết các cá thể chặt chẽ với nhau.

Các liên kết này thường được xây dựng bằng một số phương tiện và các hoạt động thông qua các câu lạc bộ hay cộng đồng. Những trải nghiệm hình thành bonding, thường được gọi là bonding activities, giúp mọi người xây dựng nên mối quan hệ an toàn, có lòng tin với về nhau.

Bonding là một phần quan trọng của các hoạt động quản lý của chúng ta, giúp xây dựng sự tin tưởng và cung cấp nguồn lực để thành công. Nó sẽ giúp về hơn chỉ sức mạnh của yếu tố thực sự bền vững trong mối quan hệ.

bonding là gì
Bonding có nghĩa là liên kết, gắn kết

Hiểu một cách đơn giản, Bonding sẽ là các hoạt động giúp gắn kết các thành viên, cá nhân trong một tổ chức, một CLB hay một team với nhau. Nâng cao tinh thần đoàn kết, tình cảm và sự thấu hiểu với nhau. Một số hoạt động có thể được tổ chức trong một Bonding:

  • Các hoạt động vui chơi tập thể.
  • Các hoạt động như cắm trại, dã ngoại ngoài trời.
  • Các buổi nói chuyện, chia sẻ của người trong tổ chức với nhau.
bonding là gì
Bonding là các hoạt động giúp gắn kết các thành viên trong một tổ chức, một CLB hay một team với nhau.

Bonding clb là gì?

Với khái niệm về Bonding bên trên, chắc hẳn các bạn đã có thể hiểu Bonding Clb nghĩa là gì rồi đúng không?

Xin nhắc lại, Bonding Clb là những hoạt động của một câu lạc bộ nhằm gắn kết các thành viên trong câu lạc bộ với nhau. Gắn kết các thành viên trong câu lạc bộ về tính đoàn kết, sự thấu hiểu và tình cảm với nhau.

Một buổi Bonding Clb có thể bao gồm các hoạt động giải trí về thể chất hoặc tinh thần.

bonding là gì
Bonding clb là gì?

Đùng bỏ lỡ >> 200+ Câu Đố Vui Hại Não Trí Tuệ, Câu Đố Vui Ngày Tết, Hack Não Của Gen Z Có Đáp Án

Một số trò chơi thú vị trong một buổi Bonding

Các trò chơi trong các hoạt động Bonding là những trò chơi đồng đội, gắn kết tinh thần đoàn kết, sự tập trung và sáng tạo.

Các trò chơi ngoài trời

  • Bánh xe đồng đội

Các thành viên sẽ đứng vào một tấm bạt hình tròn như một bánh xe. Và nhiệm vụ của team là di chuyển làm sao team về đích nhanh chóng mà tấm bạt không bị đứt. Ngoài ra, có thể kết hợp các thử thách xen kẽ tăng độ khó cho trò chơi.

  • Tìm bắt vớ

Mỗi team sẽ chọn ra một người và giấu đồ vào trong tất của họ. Các team sẽ chiến đấu với nhau, lột tất của nhau và tìm ra đồ vật bị giấu.

  • Team ai dài hơn

Cách chơi này có thể biến tấu nhiều thể loại. Các thành viên trong team sẽ xếp nối theo một hàng dọc. Các thành viên sẽ phải làm hàng của team mình dài thêm bằng bất kỳ đồ vật nào trên người, dùng cơ thể, chân tay hay có thể dùng áo, quần làm team dài thêm.

  • Kéo co

Đây là trò chơi quốc dân phổ biến nhất. Các thức chắc hẳn các bạn biết rồi. Và để tăng sự kịch tính cho game, các bạn có thể thêm những thử thách xen kẽ vào trò chơi.

bonding là gì
Bánh xe đồng đội

Share >> Pk Là Gì? Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì? Pk Tiktok, Facebook, Trong Game Là Sao?

Các trò chơi trong nhà

  • Đuổi hình bắt chữ

Tương tự như trò chơi đuổi hình bắt chữ trên truyền hình. Ngoài cách sử dụng những hình ảnh có sẵn, team có thể thay đổi các biểu diễn hình ảnh. Thay vì sử dụng những hình ảnh, mỗi đội sẽ cử ra một người biểu diễn từ khoá bằng ngôn ngữ cơ thể. Và trong quá trình đó, người biểu diễn không được nói.

  • Vẽ tiếp sức

Các thành viên mỗi đội sẽ đứng nối tiếp nhau. Người đầu tiên nhận đáp án và bắt đầu vẽ lên một tờ giấy. Người thứ hai ghi nhó hình vẽ và vẽ lại. Sau đó người cuối cùng sẽ phải vẽ lại đồng thời đoán được từ khoá hình vẽ ấy là gì.

  • Nhìn khẩu hình miệng đoán từ

Hai thành viên trong một team sẽ được đeo tai nghe nghe nhạc âm lượng cao, không thể nghe được âm thanh bên ngoài. MC sẽ đưa từ khoá cho một người và người còn lại sẽ phải đoán từ khoá. Người truyền đạt có thể diễn đạt bằng cơ thể, có thể nói.

Ngoài ra, còn rất nhiều trò chơi hay khác các bạn có thể tham khảo thêm!

bonding là gì
Nhìn khẩu hình miệng đoán từ