Pk Là Gì? Pk Là Viết Tắt Của Từ Gì? Pk Tiktok, Facebook, Trong Game Là Sao?

pk là gì
Rate this post

Pk là một thuật ngữ rất quen thuộc, chúng ta rất dễ bắt gặp từ này khi lướt web, mạng xã hội như Tik Tok, Facebook và game. Vậy Pk là gì? Pk TikTok, Facebook, trong game là gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé!

Xem thêm >> Acc Clone, Acc Closed Là Gì? Acc Clone Khác Nick Phụ, Nick Ảo Không?

Pk là viết tắt của từ gì?

Pk là viết tắt của từ Player Killing, là một tính năng của các game thể loại MMORPG (Multiplayer Online Role Play Game), trong đó các nhân vật của người chơi có thể giao đấu với nhau. Pk cung cấp cho người chơi các trận đấu, để thể hiện kỹ năng của mình trong game.

Những trận Pk bao gồm hai phần: PvP (Player vs Player) và PvE (Player vs Environment). Người chơi có thể tham gia vào cả hai loại trận đấu này, nhưng trong PvP thì người chơi sẽ tham gia chiến đấu với nhau. Trong khi đó trong PvE thì người chơi sẽ bảo vệ mình trước các thử thách và chiến đấu với quái vật, boss hay NPC…được điều khiển bởi Ai hay còn gọi là chơi với máy.

pk là gì
PK là viết tắt của từ Player Killing

Pk là gì?

Pk là viết tắt của chiến thuật (Player Kill) – là một tự do trong các loại trò chơi điện tử với giao thoa và hành động thể hiện bằng cách giết chết người chơi hệ thống hoặc người chơi khác. Nó cũng có thể diễn ra trong nhiều loại hình khác nhau từ PvP (player vs player) đến PvE (player vs environment).

Pk được sử dụng trong nhiều trò chơi để cung cấp một trải nghiệm hấp dẫn cho người chơi. Nó có thể kéo dài cuộc chiến và nâng cao mức độ hứng thú trong trò chơi. Pk cũng có thể tạo ra những trận chiến giữa các bạn bè, đơn vị cộng đồng và làm cho trò chơi có thêm sức hấp dẫn.

Tuy nhiên, khả năng giết chết một người chơi cũng có thể kích thích tinh thần và hành động tiêu cực của người chơi. Vì vậy, trên thực tế, đơn vị sở hữu và điều hành của các trò chơi điện tử đã đặt ra những quy định và hạn chế về việc sử dụng Pk.

pk là gì
PK được sử dụng trong nhiều trò chơi

PK là gì trong game?

Ở trong game, Pk có nghĩa là giết hoặc đánh bại đối thủ. Đây thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong game. Hiện nay, thuật ngữ này được mở rộng và sủ dụng phổ biến trong các hoạt động mang yếu tố đối kháng.

Pk trong game cũng có thể được chia làm nhiều loại:

  • Pk cá nhân (solo): là trận đánh giữa 2 cá nhân. Là khi mà các cá nhân thể hiện sức mạnh và kỹ năng chơi game của mình.
  • Pk tổ đội: là dạng pk giữa 2 hay nhiều team với nhau và mỗi người trong team sẽ có một vị trí nhất định. Dạng Pk này thường gặp với các dạng game MOBA.
  • Pk bang hội: dạng pk này hiếm gặp hơn rất cả, thường xuất hiện trong một số dạng game MOBA kiếm hiệp.
pk là gì
Kiểu PK team 5 quen thuộc trong game

Share >> Homie Hay Homies? Homie Là Gì? Chill With Homies

Pk trên TikTok nghĩa là gì?

 

Pk TikTok là một dạng kết hợp giữa các xu hướng và ý tưởng trong cộng đồng của TikTok. Các người dùng sử dụng nó để đối đầu với nhau thông qua các clip hài hước, livestream đối đầu nhau. Người sử dụng có thể gặp nhau trong những nhóm nhảy nhót và giao lưu với nhau qua các bài hát, dance battle hoặc các hoạt động chơi trò chơi. Xem ai có nhiều lượt like, người xem hay nhiều lượt người tặng quà nhất.

Tính năng này của Tik Tok cung cấp đến mọi người cơ hội giao lưu với nhau. Do đó, giúp họ hình thành những mối quan hệ thân thiết.

Pk Tik Tok được chia làm 2 phần chính:

  • Phần thi đấu: 2 người pk nhau xem ai sẽ là người có nhiều lượt người xem nhiều nhất.
  • Phần hình phạt: khi có kết quả, người thua sẽ phải chịu các hình phạt được chỉ định trước đó.
pk là gì
Màn Pk Tik Tok hot giữa hoa hậu Thuỳ Tiên và Quang Linh Vlog

Pk nghĩa là gì trên Facebook?

Pk trên facebook cũng có thể là một cuộc đối đầu, cãi nhau qua lại trên mạnh xã hội này. Hay cũng có thể là một cuộc chiến có hình thức giống như pk trên tik tok. Nhưng facebook không có tính năng này nên hành động Pk của những người dùng trên facebook thường là tự phát với nhau.

Ngoài ra, Pk trên facebook cũng có thể hiểu là PIK. Đây là một thuật ngữ khá lạ vì ít người dùng và biết đến. PIK được sử dụng khi ai đó đề cập đến một vấn đề gì và hỏi đối phuong có biết nó không?

Ví dụ: Cậu biết pik hôm qua chưa?

Xem thêm >> Slot Là Gì? Xin Slot Nghĩa Là Gì? Khái Niệm Slot Trong Một Số Lĩnh Vực

 Pk trong bóng đá là gì?

Pk trong bóng đá là Penalty kick (đá phạt đền) là hình thức đá phạt mà một thành viên trong đội bóng sẽ sút bóng và thủ môn đối thủ canh khung thành theo quy định của IFAB.

Đá phạt đền là hình thức đá phạt đóng vai trò quan trọng, quyết định thắng thua các trận đấu. Vì cho dù là thủ môn giới nhất thế giới cũng khó mà bắt được bóng, hầu hết các quả đá phạt đều đem đến chiến thắng cho đội đá phạt.

pk là gì
PK trong bóng đá là Penalty kick