[Tìm Hiểu] Acc Clone, Acc Closed Là Gì? Acc Clone Khác Nick Phụ, Nick Ảo Không?

acc clone là gì
5/5 - (8 bình chọn)

Acc clone, nick phụ, nick ảo hay acc phụ là những thuật ngữ khá phổ biến khi các bạn lướt web, sử dụng mạng xã hội. Vậy acc clone là gì? Acc phụ, nick ảo, nick phụ trên facebook, game là sao? Tài khoản bị đóng Acc Closed? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé!

Xem thêm  >> Mood Là Gì? Tụt Mood Là Sao? Cách Kéo Mood Lên Hiệu Quả

Acc clone là gì?

Theo từ điển tiếng anh, chúng ta có “acc” là viết tắt của “account” và “clone” theo nghĩa tiếng Anh có nghĩa là “nhân đôi, bản sao”. Clone là một từ có nhiều nghĩa, ngoài nghĩa là “nhân đôi”, clone còn có nghĩa là máy nhái, bản dập khuôn hay sinh bản sao trong toán học và sinh học.

“Acc clone” dùng để chỉ những tài khoản bản sao được tạo ra từ những tài khoản của người khác. Đôi khi, chúng ta cũng có thể hiểu “acc clone” là một tài khoản phụ, nick phụ hay acc phụ bên cạnh tài khoản chính, nick chính hay acc chính.

Acc clone, nick clone là thuật ngữ hay được dùng trên các nền tảng mạng xã hội và game. Việc dùng acc clone trên nền tảng nào đi chăng nữa thì người tạo ra nó đều có thể có những mục đích sử dụng không chính đáng. Bởi vì bản chất của acc clone là đi sao chép, giả mạo một acc khác đã tồn tại trước đó. Nếu như người tạo acc clone từ chính acc chính của mình thì không có gì để nói nhưng nếu người tạo acc clone đi giả mạo một người khác thì sao?

acc clone là gì
Acc clone là tài khoản bản sao được tạo ra từ những tài khoản khác

Tìm hiểu >> Xin Info Là Xin Gì? Cách Trả Lời Khi Có Người Xin Info Facebook

Nick phụ, nick ảo là gì?

Nhiều bạn bị nhầm lẫn khái niệm giữa acc clone và nick ảo, nick phụ. Mặc dù chúng đều được tạo ra nhằm mục đích che dấu thông tin cá nhân người tạo acc nhưng về bản chất, hai khái niệm này có nhiều điểm khác nhau.

Nick phụ là nick được lập ra bên cạnh nick chính. Acc phụ hay nick phụ có thể có những thông tin cá nhân như nick chính nhưng tuỳ vào nhu cầu, mục đích sử dụng mà người tạo có thể có một vài khác biệt.

Nick ảo hay acc ảo là những tài khoản được lập ra dựa trên những thông tin cá nhân ảo, không có thật nhằm che đậy thông tin cá nhân người lập. Bởi vì những thông tin củac nick ảo là giả nên việc lập nick ảo có thể được sử dụng làm công cụ spam, kinh doanh bán hàng hoặc lừa đảo người khác. Tuy nhiên, khi hệ thống bắt xác minh danh tính tài khoản, nhiều nick ảo sẽ bị khoá nick hoặc chấm dứt tài khoản.

Từ đó, có thể thấy, so với việc sao chép y hệt thông tin từ một tài khoản khác như acc clone thì nick ảo, nick phụ sử dụng thông tin cá nhân khác có thật hoặc không có thật.

acc clone là gì
Nick phụ, nick ảo thường được tạo ra vì mục đích riêng tư cá nhân hơn là sử dụng làm công cụ lừa đảo

Acc phụ là gì?

Acc phụ hay cũng chính là nick phụ. Là những tài khoản được lập ra bên cạnh nick chính. Được sử dụng với các mục đích khác nhau tuỳ vào nhu cầu của người sử dụng. Acc phụ có thể được tạo nên dựa trên những thông tin cá nhân thật của người lập hoặc có sự thay đổi nhằm che đậy danh tính người lập. Tuy nhiên, acc phụ hay nick phụ thường được lập ra để phục vụ những vấn đề riêng tư, không hay được dùng làm công cụ với mục đích xấu như lừa đảo, spam….

Đừng bỏ lỡ << 0168 Đổi Thành Gì ? Không Đổi Đầu Số Điện Thoại Có Ảnh Hưởng Gì Không?

Acc Closed là gì?

Acc Closed là một hình thức của việc đóng tài khoản của một người sử dụng trên một trang web hoặc nền tảng cụ thể. Là hình tức tài khoản bị vô hiệu quá, bị chấm dứt bởi chính khác hàng hoặc nền tảng người dùng đang dùng. Tên tiếng anh đúng của “tài khoản bị đóng” là Closed Account.

Khi tài khoản của một người bị đóng, thì sẽ không thể truy cập được tài khoản trên trang web đó nữa. Việc đóng tài khoản này có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ví dụ như vi phạm quy định của trang web, nền tảng; bạn không còn sử dụng tài khoản đó nữa…

Khi đóng của tài khoản, tất cả thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản đó cũng sẽ bị xóa hoặc ẩn khỏi nền tảng và các nền tảng liên quan. Và không thể truy cập được nữa, trừ khi bạn đăng nhập lại vào tài khoản của bạn. Tuỳ vào các nền tảng hoặc trang web sẽ có những quy định về thời gian quyết định xoá tài khoản một cách hoàn toàn trước khi vô hiệu hoá chúng trong một thời gian nhất định. Vì vậy, trước khi xoá hãy chắc chắn xác định quyết định này của mình.

acc clone là gì
Acc Closed dùng để chỉ những tài khoản bị đóng, vị vô hiệu hoá