Cách Xem Người Lạ Xem Tin Trên Facebook Là Ai? Làm Sao Để Biết Người Lạ Xem Story Trên Facebook Là Ai Trên Điện Thoại 

cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai
5/5 - (6 bình chọn)

Bảo mật riêng tư và kiểm soát thông tin luôn là vấn đề khó khăn trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Vậy làm sao để biết người lạ xem story trên Facebook là ai trên điện thoại? Cùng Review Điện Thoại tìm cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai? Có các cách xem tên Facebook, số lượt người đã xem story nào? Cách xem người la xem story trên iPhone, Android kiểu gì?

Xem thêm >> [Tìm Hiểu] Acc Clone, Acc Closed Là Gì? Acc Clone Khác Nick Phụ, Nick Ảo Không?

Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai

Facebook không cho phép người dùng xem danh sách những người lạ đã xem các bài đăng của mình trên trang cá nhân. Chỉ có thể xem được những người xem tin của bạn trên Facebook khi người đó là bạn bè hoặc đã từng là bạn, những người đã từng nhắn tin qua lại trên Facebook nhưng sau đó huỷ kết bạn thì mới có thể xem được. Thông tin có thể xem bao gồm tên facebook và số lượng người lạ xem tin của bạn.

Hay bạn chỉ có thể xem được danh sách những người bạn của mình đã xem bài đăng của bạn trên trang cá nhân hoặc trên trang fanpage của bạn (nếu bạn là quản trị viên).

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến việc ai đang theo dõi và tương tác với trang cá nhân hoặc fanpage của bạn, bạn có thể sử dụng tính năng “Insights” của Facebook. Tính năng này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về lượng người tiếp cận, tương tác và mức độ tương tác của các bài đăng của bạn. Bạn có thể sử dụng tính năng này để đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo hoặc để tối ưu hóa các bài đăng trong tương lai.

Để truy cập vào tính năng Insights của trang cá nhân hoặc fanpage của bạn, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình, sau đó truy cập vào trang cá nhân hoặc fanpage của bạn và chọn mục “Insights”. Tại đây, bạn có thể xem các thông số thống kê và dữ liệu về hoạt động của trang cá nhân hoặc fanpage của bạn.

Vậy để làm sao để tìm cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai?

cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai
Cách xem người lạ xem tin trên Facebook là ai

Đùng bỏ lỡ >> [Tìm Hiểu] Xin Info Là Xin Gì? Cách Trả Lời Khi Có Người Xin Info Facebook

Làm sao để biết người lạ xem story trên Facebook là ai trên điện thoại

Hiện tại, Facebook không cung cấp cho người dùng cách xem danh sách người lạ đã xem story của mình trên điện thoại. Bạn chỉ có thể xem số lượng người đã xem story của mình và danh sách những người bạn bè đã xem story đó. Điều này được thực hiện để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng và tránh việc xâm phạm đến quyền riêng tư của người dùng.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Facebook trên máy tính, bạn có thể sử dụng một số tiện ích trình duyệt bên thứ 3 như “Facebook Story Viewer” hoặc “Stories Watch” để xem danh sách người đã xem story của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc sử dụng các tiện ích này có thể vi phạm các chính sách của Facebook và gây rủi ro đến tài khoản của bạn. Nên cân nhắc trước khi sử dụng các tiện ích này.

Để giảm thiểu rủi ro đến tài khoản của bạn, bạn có thể điều chỉnh cài đặt riêng tư của story để chỉ chia sẻ với những người bạn tin tưởng, từ đó giảm thiểu sự quan tâm về việc ai đã xem story của bạn.

Ngoài ra, nếu các bạn muốn xem người lạ xem tin trên Facebook của bạn với điều kiện người này đã từng là bạn bè, hoặc đã từng nhắn tin qua lại rồi sau đó huỷ kết bạn thì có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Vào Facebook > biểu tượng 3 gạch ngang hay còn gọi là biểu tượng humburger > vào trang cá nhân. Tại đây, nhấn vào nút 3 chấm bên cạnh Chỉnh sửa trang cá nhân.

cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai
3 chấm bên cạnh Chỉnh sửa trang cá nhân.

Bước 2: Nhấn vào Kho lữu trữ và nhấn tiếp Kho lưu trữ tin. Tại đây các bạn có thể xem được số lượng người đã xem tin của mình. Tuy nhiên, với những người lạ xem tin, các bạn chỉ có thể xem được số lượng người lạ đã xem mà không thể xem tên Facebook của họ.

Vậy làm cách nào để biết cụ thể những ai đang xem tin của bạn? Để biết ai đang xem tin, các bạn tiếp tục xem nhé!

cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai
các bạn chỉ có thể xem được số lượng người lạ đã xem mà không thể xem tên Facebook của họ.

Bước 3: Để biết thông tin cụ thể của người lạ đang xem tin facebook, các bạn quay lại phần Trang cá nhân > Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt.

(Tuy nhiên, hãy nhớ là cách này chỉ có thể áp dụng cho người lạ, người mà đã từng nhắn tin qua lại hoặc người đã từng là bạn bè nhưng đã huỷ kết bạn. Còn những người lạ hoàn toàn, không có bất kỳ các tương tác như nhắn tin hay đã kết bạn thì các bạn không thể xem).

cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai
Trang cá nhân > Cài đặt và quyền riêng tư > Cài đặt

Bước 4: Ở mục Đối tượng và chế độ hiển thị nhấn chọn Tin.

cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai
Đối tượng và chế độ hiển thị nhấn chọn Tin.

Bước 5: Nhấn tiếp vào Quyền riêng tư của tin. Tại mục Ai có thể xem tin của bạn, nhấn vào Tuỳ chỉnh.

cách xem người lạ xem tin trên facebook là ai
Quyền riêng tư của tin

Bước 6: Sau khi nhấn vào tuỳ chỉnh, danh sách bạn bè sẽ hiện lên, các bạn lướt điện thoại sang trái, sẽ hiện lên những người đã từng xem tin của bạn. Và tất nhiên những người này đã từng kết bạn và đã nhắn tin qua lại với các bạn.

Các bước xem cách người lạ xem tin, xem tin nổi bật được sử dụng trên điện thoại Android. Cách xem người la xem story trên iPhone cũng thực hiện tương tự.

Xem thêm >> Cách Chuyển Mã Vùng Chlay, Appstore Sang Trung Quốc Trên Android, Iphone Nhanh Chóng