[Tìm Hiểu] Chạn Vương Là Gì? Sự Tích Chạn Vương. Vì Sao Gọi Tuấn Hưng Là Chạn Vương

chạn vương là gì
Rate this post

Chạn vương là thuật ngữ quá quen thuộc mà các bạn đã gặp trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội rồi đúng không? Tuy nhiên, vẫn còn một số bạn chưa rõ về từ lóng “Chạn vương”, hãy cùng Review Điện Thoại tìm hiểu kỹ chạn vương là gì? Nguồn gốc, sự tích chạn vương đến từ đâu? Vì sao gọi Tuấn Hưng là chạn vương? Chạn vương Thanh Bùi là ai?

Xem thêm >> Gia Trưởng Là Gì? Biểu Hiện Của Đàn Ông Gia Trưởng? Yêu Một Người Gia Trưởng Như Thế Nào? Có Nên Không?

Chạn vương là gì?

“Chạn vương” là một thuật ngữ trong văn hóa dân gian Việt Nam, thường được sử dụng để miêu tả một người đàn ông nghèo có thể lấy được vợ giàu có.

Thuật ngữ này thường được dùng để chỉ những người có khả năng làm cho người phụ nữ giàu có yêu mình, bất chấp sự khác biệt về địa vị xã hội và tài sản. Tuy nhiên, đôi khi thuật ngữ “chạn vương” cũng có thể mang ý nghĩa tiêu cực, chỉ những người lấy vợ chỉ vì tiền và sống dựa dẫm vào tài sản của gia đình vợ.

Sự tích Chạn vương

Chạn vương là từ lóng bắt nguồn từ diễn đàn VOZ, khi những thành viên trên cộng đồng này sử dụng “chạn vương” cho những người đàn ông sống nhờ nhà vợ, có được cuộc sống hạnh phúc, xa hoa mà không phải do chính mình làm ra.

Theo một số nguồn thông tin, “chạn vương” được biến tấu từ câu tục ngữ “chó chui gầm chạn” trong giân dan Việt Nam. Chúng ta có thể hiểu câu này theo cả nghĩa bóng và nghĩa đen như sau:

Nghĩa đen: Con chó khi bị đánh, bị mắng thường có xu hướng núp, trốn ở những chỗ thấp, kín đào mà người chủ không thể đánh tới. Và gầm chạn là một nơi rất thấp, nhỏ hẹp và muốn chui vào đó, con chó phải khom lưng, cuộn đuôi và khuỵ gói bò vào. Đôi khi rên ư ử, rất đáng thương.

Nghĩa bóng: Hình ảnh con chó bị mắng với những tư thế hèn, nhục nhã khi chui vào gầm chạn được làm hình ảnh nghĩa bóng miêu tả một người đàn ông phải khom lưng, uốn gối khi sống nhờ nhà vợ. Họ tủi nhục, không khác gì những chú “cún” vậy!

chạn vương là gì
Chó chui gầm chạn

Đừng bỏ lỡ >> Bạn Đời Là Gì? Những Tiêu Chí Chọn Bạn Đời Lý Tưởng

Vì sao gọi Tuấn Hưng là Chạn vương?

Từng có một thời, Hưng chạn đại vương là biệt danh mà cộng đồng VOZ gắn cho Tuấn Hưng rất phổ biến. Nguyên nhân chỉ đơn giản là ca sỹ Tuấn Hưng kết hôn với một cô vợ vô cùng giàu có. Các bạn ấy nghĩ rằng Tuấn Hưng ăn bám, sống nhờ người vợ giàu có này. Nhưng cộng đồng mạng lại chẳng để ý Tuấn Hưng cũng kiếm được không ít tiền với hàng loạt hit tên tuổi, còn chưa kể đến những tài sản không công khai, những bất động sản hay đầu tư khác của ca sỹ này.

Vợ của Tuấn Hưng là một người phụ nữ, một nữ doanh nhân thành đạt và giàu có. Cô ấy không thiếu đàn ông và có thừa khả năng tìm kiếm và nhìn nhận một người đàn ông hoàn hảo. Vậy tại sao cô ấy lại lấy Tuấn Hưng? Gió tầng nào thì mây tầng đấy, Tuấn Hưng chắc chắn phải rất tài giỏi thì mới kết hôn được với cô vợ này chứ!

chạn vương là gì
Tuấn Hưng

Chạn vương Thanh Bùi

Nhạc sĩ Thanh Bùi còn có một biệt danh vang hơn, kêu hơn Hưng chạn đại vương mà cộng đồng mạng đặt cho Tuần Hưng. Đó là Chạn thánh Thanh Bùi. Bởi lẽ là do gia thế cực khủng của Trương Huệ Vân – vợ của nhạc sĩ Thanh Bùi. Trương Huệ Vân là con cháu của gia đình họ Trương giàu có và quyền lực bậc nhất đất Sài thành. Với hàng loạt bất động sản, công ty, tập đoàn của đại gia đình họ Trương, Thanh Bùi ăn đứt mọt chàng rể hào môn nào trong showbiz Việt. Bởi thực sự rất ít, rất hiếm gia tộc nào khủng như gia đình họ Trương gốc Hoa này.

chạn vương là gì
Nhạc sỹ Thanh Bùi

Share >> 200+ Lời Chúc 8/3 Cho Bạn Bè, Đồng Nghiệp, Cho Người Yêu, Cho Mẹ Hài Hước, Ý Nghĩa Và Chân Thành Nhất 2023