[Update] Dang Dở Là Gì? Ý Nghĩa Của Từ Dang Dở. Dang Dở Hay Giang Dở Mới Đúng Chính Tả Tiếng Việt

dang dở hay giang dở
Rate this post

Dang dở hay giang dở mới là từ đúng chính tả tiếng Việt? Nếu các bạn chưa biết thì cùng Review Điện Thoại tìm hiểu kỹ hơn về dang dở và giang dở nhé! Dang dở là gì? Ý nghĩa của từ Dang dở như thế nào? Tổng hợp các từ đồng nghĩa với từ dang dở và có cặp từ nào dễ nhẫm lẫn tương tự như vậy không nhé!

Xem thêm >> Dư Dả Là Gì? Một Số Ví Dụ Về Dư Dả. Dư Dả Hay Dư Giả Mới Đúng Chính Tả

Dang dở là gì? Ý nghĩa của từ Dang dở

Theo từ điển tiếng Việt, “dang dở” là là tính từ miêu tả tình trạng một công việc, một sự việc chưa hoàn thành, chưa đạt được kết quả như mong đợi hoặc bị gián đoạn giữa chừng. Nó thường được sử dụng để mô tả một việc gì đó đã được bắt đầu nhưng chưa được hoàn thành hoặc đã bị bỏ dở giữa chừng.

dang dở hay giang dở
Dang dở là là tính từ miêu tả tình trạng một công việc, một sự việc chưa hoàn thành, chưa đạt được kết quả như mong đợi hoặc bị gián đoạn giữa chừng.

Dang dở hay giang dở mới đúng chính tả?

Từ “giang dở” không có trong Từ điển Tiếng Việt chính tả hoặc từ điển của Hội nhà văn hóa Việt Nam. Từ “giang” và “dở” là hai từ độc lập và không có nghĩa riêng biệt nào khi được kết hợp với nhau.

Từ “giang” trong Tiếng Việt có nhiều nghĩa khác nhau và thường được sử dụng khi kết hợp với các từ khác để tạo thành các cụm từ với ý nghĩa cụ thể hơn.

Ví dụ:

 • “Giang sơn” là một cụm từ trong Tiếng Việt, thường được sử dụng để chỉ những cảnh đẹp, ngoạn mục của thiên nhiên
 • “Giang mai” là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, do vi khuẩn Treponema pallidu.
 • Giang hồ: chỉ những người đi lang thang, sống vô luân chuyển hoá, hay những kẻ xã hội đen trong giới giang hồ.

Tùy vào ngữ cảnh và ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải, bạn có thể kết hợp từ “giang” với các từ khác để tạo thành các cụm từ phù hợp. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng từ “giang” không được kết hợp với từ “dở” để tạo thành một cụm từ với ý nghĩa cụ thể. Vì như đã nói ở trên, “giang dở” không có trong từ điển Tiếng Việt.

Như đã phân tích ở trên thì  “dang dở”là cách viết đúng theo chính tả tiếng việt “Giang dở” là một cách viết sai, có thể là do nhầm lẫn với các cụm từ khác hoặc do cách phát âm sai của người viết.

dang dở hay giang dở
Dang dở hay giang dở mới đúng chính tả?

Đùng bỏ lỡ >> Tham Quan Là Gì? Tham Quan Hay Thăm Quan Mới Đúng Chính Tả?

Một số cặp phụ âm “d” và “gi” dễ nhầm lẫn trong tiếng Việt

Trong tiếng Việt, có một số cặp phụ âm “d” và “gi” dễ nhầm lẫn, đặc biệt là khi phát âm nhanh hoặc khi viết chữ. Dưới đây là một số cặp phụ âm đó:

Dang tay hay giang tay?

“Dang tay” và “giang tay” đều là những từ có cùng cách phát âm. Nhưng “dang tay” mới là từ đúng chính tả tiếng Việt. “Giang tay” không phải là từ chính thống và không có trong các từ điển tiếng Việt.

Dấu diếm hay giấu giếm?

Theo từ điển tiếng Việt, chỉ có từ “Giấu giếm” và không có từ “dấu diếm”. có nghĩa là che giấu, giữ bí mật điều gì đó một cách cẩn thận. Ví dụ: Anh ta giấu giếm sự thật về mình trong suốt mấy năm qua.

Dùng dằng hay dùng giằng?

Trong trường hợp này, “dùng giằng” là tù sai chính tả vì nó không có trong từ điển tiếng Việt. Trong khi đó, “dùng dằng” có trong từ điển tiếng Việt và được dùng để diễn đạt để nói về việc do dự, không quyết định được hoặc không biết cách làm một việc gì đó.

Giục giã hay dục giã?

Từ “giục giã” có nghĩa là thúc đẩy, thúc giục ai đó làm gì một cách mạnh mẽ, hối thúc. Có thể hiểu đơn giản là ép buộc, bắt ai đó phải làm việc nhanh chóng hoặc chấp hành một yêu cầu. Và “giục giã” mới là từ đúng chính tả.

Tổng hợp các từ đồng nghĩa với từ “dang dở”

Ngoài “dở dang”, chúng ta có thêm một số  từ đồng nghĩa với từ “dang dở” bao gồm:

 • Chưa hoàn thành
 • Chưa xong
 • Chưa đầy đủ
 • Chưa kết thúc
 • Đang tiến hành
 • Đang làm
 • Đang thực hiện
 • Chưa đạt đến mức hoàn chỉnh
 • Chưa đạt đến mức đáp ứng yêu cầu
 • Chưa chắc chắn hoàn thành
 • Còn dang dở.
dang dở hay giang dở
Tổng hợp các từ đồng nghĩa với từ “dang dở”

UPDATE >> Chỉnh Chu Là Gì? Chỉnh Chu Hay Chỉn Chu Mới Đúng Chính Tả? Một Số Ví Dụ Về Chỉn Chu