Đỗ Nghèo Khỉ Là Gì? Đỗ Nghèo Khỉ Từ Đâu Ra? Biểu Hiện Phổ Biến Của Đỗ Nghèo Khỉ Như Thế Nào?  

đỗ nghèo khỉ là gì
5/5 - (7 bình chọn)

Đỗ nghèo khỉ là một thuật ngữ quen thuộc với những bạn đang đi làm, phổ biến trên mạng xã hội. Vậy đỗ nghèo khỉ là gì? Đỗ nghèo khỉ từ đâu ra? Biểu hiện phổ biến của đỗ nghèo khỉ như thế nào? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé!

Đừng bỏ lỡ >> Crush Nghĩa Là Gì? Crush Nghĩa Là Gì Trong Tình Yêu? Crush On Là Gì? 

Đỗ nghèo khỉ là gì?

“Đỗ nghèo khỉ” là một câu lóng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống cũng như trên mạng xã hội. Đây là cụm từ do cộng đồng mạng tạo ra.

Đọc ngược lại, nó sẽ trở thành “đ* nghèo khổ”, mang tính châm biếm, mỉa mai với những người hay than vãn về tình trạng nghèo khổ của mình.  Tuy nhiên, cũng tuỳ hoàn cảnh, ngữ cảnh, thường thì đõ nghèo khỉ được người dùng sử dụng như một cụ từ miêu tả hài hước về sự nghèo khó của bản thân hơn là châm biếm hay là mỉa mai.

đỗ nghèo khỉ là gì
Đỗ nghèo khỉ” là một câu lóng được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống cũng như trên mạng xã hội.

Đỗ nghèo khỉ từ đâu ra?

Cụm từ “Đỗ nghèo khỉ” bắt nguồn từ một video được đăng tải trên fanpage WeLax trên Facebook vào ngày 18 tháng 11 năm 2019. Video này nói về một chàng trai trẻ tên Ngọc Thiệp không làm được việc gì, thường xuyên lười biếng, nghỉ ngơi nhiều và không có mục tiêu trong cuộc sống.

Video này đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng và trở thành một trào lưu, lan truyền rộng khắp trên các trang mạng xã hội.

Từ đó, cụm từ “Đỗ nghèo khỉ” đã trở thành một thuật ngữ phổ biến được sử dụng để chỉ những người lười biếng, không có tiền và không có định hướng trong cuộc sống.

đỗ nghèo khỉ là gì
Cụm từ “Đỗ nghèo khỉ” bắt nguồn từ một video được đăng tải trên fanpage WeLax trên Facebook

Biểu hiện phổ biến của đỗ nghèo khỉ

Dưới đây là một số biểu hiện phổ biến của đỗ nghèo khỉ:

  • Không có mục tiêu rõ ràng: Đỗ nghèo khỉ thường không có mục tiêu rõ ràng hoặc không biết mình muốn gì trong cuộc sống.
  • Thiếu quyết định: Họ thường không tự tin trong việc đưa ra quyết định và thường phải phụ thuộc vào người khác để có được sự hỗ trợ.
  • Thiếu kiên nhẫn và bền chí: Đỗ nghèo khỉ thường không có đủ kiên nhẫn và bền chí để theo đuổi một mục tiêu dài hạn. Họ thường bỏ cuộc quá sớm trong quá trình đạt được mục tiêu.
  • Thiếu kỹ năng và kinh nghiệm: Đỗ nghèo khỉ thường thiếu kỹ năng và kinh nghiệm để giải quyết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống hoặc công việc.
  • Không có kế hoạch: Họ thường không có kế hoạch hoặc không thể thực hiện kế hoạch một cách hiệu quả để đạt được mục tiêu.
  • Thường xuyên phàn nàn và đổ lỗi cho người khác: Đỗ nghèo khỉ thường thích phàn nàn và đổ lỗi cho người khác về những thất bại của mình thay vì tìm cách giải quyết vấn đề và cải thiện bản thân.
đỗ nghèo khỉ là gì
Biểu hiện phổ biến của đỗ nghèo khỉ

Share >> What Đờ Heo, What Đờ Phắc Nghĩa Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa What The Hell Và What The F*ck

Trào lưu của những đỗ nghèo khỉ là gì?

Cộng đồng mạng cũng đã tạo ra rất nhiều trào lưu và các nội dung châm biếm khác liên quan đến đỗ nghèo khỉ. Các fanpage và người dùng đã chia sẻ loạt ảnh, video, và các bài viết vui nhộn để miêu tả và nhận biết những “đỗ nghèo khỉ”, cũng như để trêu chọc và châm biếm những người có các biểu hiện tương tự.

Ví dụ, trang fanpage Ngoa đã đăng tải loạt ảnh với 6 dấu hiệu này và đạt được hơn 7.6 nghìn lượt thích và 580 lượt chia sẻ sau 5 tháng.

Trang fanpage Nhà Trong Ngõ cũng đăng tải hình ảnh với caption “Hội những con đỗ nghèo khỉ” và thu hút được hơn 2.8 nghìn lượt thích trong 5 tháng.

Ngoài ra, trang fanpage “Đi làm có gì vui?” đã đăng tải hình ảnh định nghĩa của “đỗ nghèo khỉ” và thu hút được hơn 1 nghìn lượt thích tính đến tháng 4/2020. Người dùng có tên “Lunatic” đã đăng tải bài viết có tiêu đề “Đỗ nghèo khỉ & Quản lý tài chính cá nhân” lên trang web Spiderum và thu hút được đến 37 upvotes.

Ngoài ra, kênh Youtube “Bật TV” đã tải lên video có tiêu đề “PHIM THANH XUÂN #2: ANH CHỈ LÀ THẰNG ĐỖ NGHÈO KHỈ” và thu hút được hơn 75 nghìn lượt xem chỉ trong 3 ngày.

đỗ nghèo khỉ là gì
Trào lưu của những đỗ nghèo khỉ là

Xem thêm >> Bóc Phốt Là Gì? Làm Sao Để Biết Mình Bị Phốt Trên Facebook Và Cách Xử Lý Khi Bị Bóc Phốt