Dth Là Gì Trên Facebook? Thuật Ngữ Dth Trong Một Số Lĩnh Vực Khác

dth là gì
5/5 - (6 bình chọn)

Dth không chỉ là một từ viết tắt trên facebook, trên tiktok. Đây còn là viết tắt của một số thuật ngữ tiếng Anh trong mố số lĩnh vực. Vậy dth là gì trên facebook? Dth là dịch vụ gì, là trường gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu dth còn là viết tắt của từ gì nữa nhé!

Tìm hiểu >> MTR Trên Tiktok , Facebook Là Gì? Một Số Ý Nghĩa Khác Của MTR Trong Tiếng Anh

Dth là gì trên facebook?

Dth trên facebok, tik tok hay một số nền tảng xã hội khác là viết tắt của từ “ dễ thương”. Là từ viết tắt lấy từ “d” trong “dễ” và “th” trong “thương”.

Ví dụ: “ui, cháu dth thế!” => “ui, cháu dễ thương thế!”.

dth là gì
Trên facebook, dth là dễ thương

Share >> Loli, Lolita, Lolicon Là Gì? Một Số Thuật Ngữ Về Anime Phổ Biến Nhất

Dth trong một số khía cạnh khác

Dth là dịch vụ gì?

“DTH” là viết tắt của “Direct-to-Home” (Truyền hình trực tiếp đến nhà), đây là một dịch vụ truyền hình kỹ thuật số được cung cấp trực tiếp đến người dùng tại nhà. Dịch vụ DTH cho phép khách hàng truy cập đa dạng các kênh truyền hình số thông qua một đầu thu kỹ thuật số hoặc một thiết bị tương tự.

Khách hàng sử dụng dịch vụ DTH cần có một thiết bị đầu thu kỹ thuật số được kết nối với một ăng-ten nhận tín hiệu truyền hình. Đầu thu này nhận tín hiệu truyền hình số từ vệ tinh và chuyển đổi nó thành tín hiệu truyền hình mà khách hàng có thể xem trên TV của mình. Dịch vụ DTH cung cấp hàng trăm kênh truyền hình, bao gồm các kênh giải trí, tin tức, thể thao, phim ảnh, giáo dục và nhiều thể loại khác.

DTH khác biệt với các hình thức truyền hình truyền thống như truyền hình cáp hoặc truyền hình vệ tinh, vì nó cung cấp truyền hình trực tiếp từ nhà cung cấp dịch vụ đến người dùng cuối. Người dùng có khả năng lựa chọn các gói kênh và trả phí cho dịch vụ DTH mà họ mong muốn, đảm bảo tính linh hoạt và lựa chọn cá nhân trong việc xem truyền hình.

Dịch vụ DTH đã trở thành một phương thức phổ biến để tiếp cận nội dung truyền hình số, đặc biệt ở những vùng không có sẵn dịch vụ truyền hình cáp hoặc không thuận tiện để lắp đặt truyền hình vệ tinh.

dth là gì
Dth là dịch vụ Direct-to-Home

Dth là trường gì?

DThU là viết tắt của Trường Đại học Đồng Tháp.

Dth là viết tắt của một số thuật ngữ khác

Ngoài Direct-to-Home, dth còn là thuật ngữ viết tắt trong một số lĩnh vực như:

  • Down-The-Hole (DTH): Đây là thuật ngữ trong ngành khoan địa chất và khoan dầu khí, đề cập đến phương pháp khoan từ trên mặt đất xuống dưới lòng đất để đạt tới mục tiêu khoan.
  • Double-Tube Heat exchanger (DTH): Đây là thuật ngữ trong lĩnh vực trao đổi nhiệt, ám chỉ một loại bộ trao đổi nhiệt có hai ống, trong đó chất lưu thông trong mỗi ống là hoàn toàn riêng biệt và không tiếp xúc với nhau.
  • Dynamic Heap Tree (DTH): Đây là thuật ngữ trong lĩnh vực cấu trúc dữ liệu và thuật toán, thường được sử dụng để đề cập đến cây nối tiếp (tree) dùng để thực hiện các thao tác thêm, xóa và tìm kiếm trong thời gian đáng kể.
dth là gì
dth trong khoan địa chất

Xem thêm >> Cmt Là Gì Trên Tiktok, Facebook? Cmt Trong Các Lĩnh Vực Khác Nhau

Tạm kết

Trên đây là giải thích của Review Điện Thoại về câu hỏi “dth là gì?”. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!