H Là Gì Trên Facebook? Thuật Ngữ H Trong Một Số Lĩnh Vực Khác

h là gì
Rate this post

H là một thuật ngữ khác phổ biến trong một số comment, tin nhắn của người dùng trẻ trên mạng xã hội. Vậy h là gì trên facebook? H trong một số lĩnh vực như: h trong truyện, tiểu thuyết, h+ là gì trong LGBT, h là gì trong hoá học, trong vật lý. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu >> Cmt Là Gì Trên Tiktok, Facebook? Cmt Trong Các Lĩnh Vực Khác Nhau

H là gì trên Facebook?

H là viết tắt của rất nhiều từ. Tuỳ vào ngữ cảnh, H có thể được hiểu theo một nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số nghĩa của “H” trên facebook.

Trên Facebook, “H” thường được sử dụng là một cách viết ngắn gọn của từ “haha”. Khi ai đó viết “H” trong một bình luận hoặc tin nhắn trên Facebook, điều đó thường có nghĩa là họ đang diễn tả sự vui vẻ hoặc cười. Đây là một cách phổ biến để biểu thị tiếng cười và tạo ra một sự kết nối vui vẻ trong giao tiếp trực tuyến trên nền tảng xã hội này.

Ví dụ, khi bạn bắt gặp một vài bình luận về một bài viết buồn cười, kiểu như:

 • “hhh, nó nhìn thật ngộ” – có thể hiểu như “ hahaha, nó nhìn thật ngộ”.
 • “hhh, thật buồn cười” – có thể hiểu tương tự “hahaha, thật buồn cười”.

Ngoài ra, H còn thường được người dùng Việt biết đến nghĩa là “giờ”. H khi này là viết tắt cho từ “hours”. Ví dụ:

 • “ Mấy h đi chơi?” – có thể hiểu là “mấy giờ đi chơi”.
 • “ h m muốn gì?” – có thể hiểu tương tự “giờ m muốn gì?”
h là gì
H trên facebook

Share >> MTR Trên Tiktok , Facebook Là Gì? Một Số Ý Nghĩa Khác Của MTR Trong Tiếng Anh

H trong một số lĩnh vực khác

H+ là gì trong truyện?

Trong truyện, “H+” thường được sử dụng để ám chỉ thể loại truyện liên quan đến tình dục, tình yêu. Thuật ngữ này được phổ biến trong các truyện tranh, tiểu thuyết, và phim ảnh để chỉ định nội dung có yếu tố 18+, khiêu dâm.

Cụm từ “H+” có nguồn gốc từ “Hot”. Các bạn có thể bắt gặp một số thuật ngữ H khác có liên quan như: H, H+, H++., H+++…. H là level có cách cảnh 18+, có độ “hot” nhẹ nhất. Trong khi đó, H+, H++ hay H+++ có độ “hot”, nhiều cảnh nóng nhiều hơn, táo bạo hơn. Độ hot, độ nóng tỷ lệ thuận với số lượng dấu cộng.

h là gì
H trong tiểu thuyết

H là gì trong LGBT?

Tương tự, H trong LGBT cũng chính là các cảnh hot, 18+ trong tiểu thuyết LGBT, tiểu thuyết đam mĩ hay bách hợp.

Truyện H hay cũng có thể hiểu là truyện 18+.

H là gì trong hóa học?

Trong hóa học, “H” là ký hiệu viết tắt của nguyên tố hydro (Hydrogen trong tiếng Anh). Hydro là nguyên tố hóa học có số nguyên tử là 1 và ký hiệu H trong bảng tuần hoàn các nguyên tố.

Nó là nguyên tố đầu tiên trong bảng tuần hoàn và là thành phần chính của nước (H2O). Hydro cũng có vai trò quan trọng trong nhiều hợp chất hóa học khác và được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, như sản xuất chất dẻo, xử lý khí đốt, sản xuất phân bón và nhiều lĩnh vực khác.

h là gì
H trong hoá học

H là gì trong vật lý?

Trong vật lý, “H” thường được sử dụng để đại diện cho các thuật ngữ và đại lượng khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa phổ biến của “H” trong vật lý:

 • H là ký hiệu cho đại lượng “hỗn hợp” (mixture) trong cơ học chất điểm. Ví dụ: vận tốc hỗn hợp (vận tốc tổng của các hạt hỗn hợp).
 • H là ký hiệu cho đại lượng “mômen lượng” (momentum) trong cơ học chất điểm. Công thức tính mômen lượng là: H = m * v, trong đó m là khối lượng của vật và v là vận tốc của vật.
 • H là ký hiệu cho đại lượng “độ cứng” (hardness) trong vật liệu học. Nó thể hiện khả năng của một vật liệu chịu được sự biến dạng bằng cách chịu lực tác động mà không bị biến dạng vĩnh viễn.
 • H là ký hiệu cho “mạch” (Hertz) trong đo tần số. Đây là đơn vị đo tần số trong hertz (Hz), một đơn vị được sử dụng để đo tần số của các hiện tượng dao động và sóng.
 • H là ký hiệu cho hằng số Planck (Planck constant) trong lĩnh vực cơ học lượng tử. Hằng số Planck, ký hiệu là h, xuất hiện trong định luật Planck-Einstein và liên quan đến quan hệ giữa năng lượng và tần số của một hạt điện tử.

Đây chỉ là một số ý nghĩa phổ biến của “H” trong vật lý, và ý nghĩa cụ thể của nó có thể thay đổi tùy thuộc vào ngữ cảnh và lĩnh vực cụ thể trong vật lý.

h là gì
H trong vật lý

Thuật ngữ H trong một số ngành khác

Đúng, “H” còn là thuật ngữ phổ biến trong nhiều ngành khác nhau. Dưới đây là một số ngành và các ý nghĩa của “H”:

 • Hệ thống điện: “H” thường được sử dụng để biểu thị đơn vị “Henry” trong đo điện.
 • Điện tử: “H” có thể đề cập đến ký hiệu “hạt” (particle) hoặc “nguyên tử” (atom) trong ngành điện tử.
 • Điện lực: “H” là ký hiệu cho “công suất” (power) trong đo lường điện lực.

Xem thêm >> Dth Là Gì Trên Facebook? Thuật Ngữ Dth Trong Một Số Lĩnh Vực Khác

Tạm kết

Trên đây là giải thích của Review Điện Thoại về câu hỏi “h là gì?”. Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!