Inbox, Rep Inbox, Check Inbox Là Gì? Inbox Trên Facebook Là Gì? Inbox For Job Là Gì?

inbox là gì
5/5 - (7 bình chọn)

Inbox là một thuật ngữ rất phổ biến trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo… hay cả trong giao tiếp thường ngày của giới trẻ Việt. Vậy inbox là gì? Rep inbox, check inbox là gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé! Inbox trên Facebook là gì? Inbox for Job là gì?

Share >> Block Facebook Là Gì? Hướng Dẫn Cách Block Và Huỷ Facebook Người Khác Trên Điện Thoại

Inbox nghĩa là gì?

Từ “inbox” trong tiếng Anh có nghĩa là “hộp thư đến”. Đây là một thuật ngữ được sử dụng trong email để chỉ nơi lưu trữ các email mới được gửi đến địa chỉ email của người dùng và đang chờ để xử lý.

Ngoài ra, “inbox” cũng có thể được sử dụng trong các ứng dụng nhắn tin hoặc các trang mạng xã hội, nơi mà các tin nhắn hay thông báo mới sẽ được hiển thị cho người dùng.

Ib là viết tắt của inbox. Nó được sử dụng trong các trường hợp giao tiếp nhanh như trên các ứng dụng nhắn tin hoặc mạng xã hội.

Tuy nhiên, inbox được giải thích phía trên không phải là ý nghĩa inbox mà các bạn vẫn đang sử dụng trên mạng xã hội, trên internet của giới trẻ Việt Nam hiện nay.

Trong giao tiếp của giới trẻ Việt Nam, khi một ai đó nói với bạn là “Inbox đi” hoặc “Ib đi”, thì có nghĩa là họ kêu bạn hãy nhắn tin với họ.

inbox là gì
Từ “inbox” trong tiếng Anh có nghĩa là “hộp thư đến”.

Rep inbox nghĩa là gì?

“Rep inbox” có thể là viết tắt của “reply inbox” hoặc “replied inbox”, tùy vào ngữ cảnh sử dụng.

Nếu là “reply inbox”, thì nó có thể chỉ đến hộp thư đến chứa các email phản hồi đã được gửi đến người dùng sau khi họ đã gửi một email đến một ai đó. Điều này có nghĩa là “reply inbox” là nơi lưu trữ các email trả lời cho email gốc.

Nếu là “replied inbox”, thì nó có thể chỉ đến hộp thư đến chứa các email đã được trả lời bởi người dùng. Các email đã được trả lời sẽ được chuyển đến “replied inbox” để người dùng có thể theo dõi trạng thái của các email đã được xử lý.

Tuy nhiên, re inbox được giải thích phía trên không phải là ý nghĩa rep inbox mà các bạn vẫn đang sử dụng trên mạng xã hội, trên internet của giới trẻ Việt Nam hiện nay.

Bạn được ai đó kêu “rep inbox đi” hay “rep ib” đi, thì có nghĩa là họ đang kêu bạn trả lời tin nhắn của họ đi.

inbox là gì
“Rep inbox” có thể là viết tắt của “reply inbox” hoặc “replied inbox”

Check inbox nghĩa là gì?

“Check inbox” có nghĩa là kiểm tra hộp thư đến của bạn, bao gồm cả hộp thư email và các hộp thư khác như hộp thư tin nhắn trên Facebook hoặc các nền tảng trò chuyện trực tuyến khác.

Khi người nào đó nói “check inbox”, họ có thể muốn nhắc bạn kiểm tra các tin nhắn, email hoặc thông báo mà bạn có thể đã nhận được từ họ hoặc từ các nguồn khác.

inbox là gì
“Check inbox” có nghĩa là kiểm tra hộp thư đến của bạn

Đừng bỏ lỡ >> Ps Là Viết Tắt Của Từ Gì? P/S Trên Facebook Là Gì?

Inbox trên Facebook là gì?

Tương tự như vậy, theo định nghĩa chuẩn, “inbox” là nơi lưu trữ tin nhắn giữa người dùng và những người khác trên nền tảng Facebook. Nó là một tính năng cho phép người dùng trao đổi tin nhắn với bạn bè, gia đình hoặc người khác trên Facebook. Inbox cũng có thể chứa các thông báo từ các trang Facebook mà người dùng đã đăng ký. Các tin nhắn trong Inbox có thể được sắp xếp theo chủ đề hoặc người gửi.

Còn trong giao tiếp của các bạn trẻ Việt Nam, nếu ai đó nói với bạn “Inbox cho tôi nhé!”, thì có nghĩa là bạn hãy nhắn tin cho họ đi.

Và nếu ai đó nói là “Oke, hãy check inbox nhé!” thì có nghĩa là bạn hãy check tin nhắn, messenger tin nhắn của họ đi. Hay “Rep ib đi”, có nghĩa là họ đang giục bạn trả lời tin nhắn messenger của họ.

inbox là gì
Inbox trên Facebook

Inbox for Job là gì?

“Inbox for Job” có thể được hiểu là hộp thư đến dành cho công việc. Đây là một thuật ngữ có thể ám chỉ đến một hộp thư đến email được sử dụng để nhận thông tin về các cơ hội việc làm hoặc để quản lý các email liên quan đến việc tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra, “Inbox for Job” cũng có thể chỉ đến các tính năng hoặc ứng dụng trực tuyến được thiết kế để hỗ trợ tìm kiếm việc làm, như là các trang web tuyển dụng hoặc các nền tảng mạng xã hội chuyên về việc làm. Các ứng dụng này thường có tính năng gửi email cho người dùng với thông tin về các cơ hội việc làm phù hợp với kỹ năng và lĩnh vực của họ.

inbox là gì
Inbox for Job

 Xem thêm >> BTW, ANW Là Gì Trên Facebook? Một Số Thuật Ngữ BTW Lĩnh Vực Khác