[Update] Ps Là Viết Tắt Của Từ Gì? P/S Trên Facebook Là Gì?

ps là viết tắt của từ gì
5/5 - (9 bình chọn)

Ps là từ viết tắt xuất hiện ở rất nhiều lĩnh vực và nhiều ngữ cách khác nhau. Vậy Ps là viết tắt của từ gì? P/s trên facebook là gì? Chỉ số P/s ratio là gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé!

Đừng bỏ lỡ >>  Signature Là Gì? Signature Trong Thời Trang, Signature Drink Là Gì? Ví Dụ Về Signature

Ps là viết tắt của từ gì?

PS là viết tắt của từ gì? Ps là viết tắt của Post Script, được sử dụng để thêm thông tin một cách nhanh chóng vào cuối một bức thư, bài viết, đoạn văn, hoặc tài liệu. Nó được sử dụng để định nghĩa thông tin thêm vào nội dung gốc.

Bên cạnh đó, PS còn mang nhiều ý nghĩa khác tùy thuộc vào ngữ cảnh sử dụng và ngành nghề:

  • “Photoshop” – Một phần mềm chỉnh sửa ảnh nổi tiếng.
  • “PlayStation” – Một hệ thống chơi game gia đình phát triển bởi Sony Computer Entertainment.
  • “Power Supply” – Nguồn điện: Đây là một thuật ngữ liên quan đến các linh kiện điện tử, ví dụ như vi điều khiển hoặc máy tính, để chỉ nguồn điện cung cấp cho thiết bị đó.
ps là viết tắt của từ gì
PS còn là PlayStation

P/s trên facebook nghĩa là gì?

“P/s” trên Facebook thường được sử dụng để viết tắt cho từ “Postscript”. Trong ngữ cảnh này, “Postscript” thường được sử dụng để đề cập đến một thông điệp, lời nhắn hoặc bình luận được thêm vào cuối bài viết, thông thường được sử dụng để bổ sung hoặc sửa đổi nội dung của bài viết ban đầu. “P/s” thường được sử dụng trên Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác như một cách để thêm một lời nhắn hoặc thông tin bổ sung vào bài viết đã đăng.

Khi các bạn thấy bài đăng có P/s thì đấy là nội dung chủ tus muốn để lại tái bút, một lời nhắn, ghi chú hoặc thông điệp nào đó.

ps là viết tắt của từ gì
P/s thì đấy là nội dung chủ tus muốn để lại tái bút, một lời nhắn, ghi chú hoặc thông điệp nào đó.

Share >> Pic Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Tiếng Anh? Pic Trong Kinh Doanh Là Gì? Tổng Hợp Nghĩa của Pic 

Chỉ số P/s ratio là gì?

Ngoài PS phổ biến bên trên, nếu như các bạn có tìm hiểu qua chứng khoản, tài chính sẽ ít nhiều biết đến P/s ratio. Review Điện Thoại sẽ giải thích đơn giản đến các bạn nhé!

“P/S ratio” (hay còn gọi là “price-to-sales ratio”) là một chỉ số tài chính được sử dụng để đo lường giá trị của một công ty bằng cách so sánh giá cổ phiếu của công ty đó với doanh số bán hàng của công ty đó. Công thức tính P/S ratio là giá cổ phiếu của công ty chia cho doanh số bán hàng của công ty đó.

P/S ratio là một chỉ số tài chính phổ biến trong đầu tư chứng khoán và được sử dụng để đánh giá khả năng sinh lời của một công ty. Một P/S ratio thấp hơn thường được coi là một tín hiệu tích cực, cho thấy rằng giá cổ phiếu của công ty đó đang được định giá thấp hơn so với doanh số bán hàng của công ty đó. Tuy nhiên, P/S ratio cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như cấu trúc ngành, độ lớn của công ty, v.v. Do đó, việc sử dụng P/S ratio cần phải kết hợp với các chỉ số tài chính khác và các yếu tố phân tích khác để đánh giá một công ty một cách toàn diện.

ps là viết tắt của từ gì
“P/S ratio” (hay còn gọi là “price-to-sales ratio”) là một chỉ số tài chính

Xem thêm >>  Barem Là Gì? Barem Là Viết Tắt Của Từ Gì? Barem Chấm Điểm, Barem Thép Là Gì?