LinkedIn, LinkedIn Profile, Learing Là Gì? Cách Sử Dụng LinkedIn Bằng Tiếng Việt Để Tìm Việc Hiệu Quả

linkedin là gì
5/5 - (7 bình chọn)

LinkedIn là một mạng xã hội tuyển dụng lớn và uy tín nhất, kết nối người tuyền dụng và người lao động trên khắp thế giới. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu kỹ thêm về LinkedIn là gì? LinkedIn đọc làm sao? LinkedIn Profile, Learing là gì và cách sử dụng LinkedIn hiệu quả nhất!

Xem thêm >> Tổng hợp các trung tâm giới thiệu việc làm ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

LinkedIn là gì?

LinkedIn là một trong những mạng xã hội lớn nhất hiện nay cung cấp cho người sử dụng cơ hội kết nối trên toàn thế giới. Nó là nơi mà các tổ chức và công ty có thể tạo nên mối quan hệ, kết bạn và tìm kiếm các cơ hội làm việc và hợp tác. Người dùng có thể truy cập đến các tài liệu và thông tin liên hệ để giúp họ tìm hiểu và tự học. LinkedIn cũng cung cấp dịch vụ cho công ty để cập nhật và đăng các cơ hội tuyển dụng, cũng như để cập nhật các thông tin liên quan đến doanh nghiệp của mình.

LinkedIn có các tính năng bao gồm truy cập khách hàng, kê khai thích hợp, tạo sự thống nhất trong quá trình tuyển dụng và kích hoạt khách hàng và việc của công ty. Nó cũng cung cấp cho các tổ chức các công cụ chia sẻ nội dung để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và cộng đồng của chúng.

Bên cạnh các công cụ tuyển dụng, LinkedIn còn cung cấp công cụ chia sẻ nội dung để giúp người dùng duy trì mối quan hệ với các nhà lãnh đạo của công ty và các ứng viên. Người dùng cũng có thể tạo ra các nhóm, tổ chức thảo luận và đối thoại với bạn bè hoặc người cùng sở thích.

Bằng cách sử dụng các tính năng và công cụ của LinkedIn, người sử dụng có thể biết thêm về các công ty, cập nhật về các công việc mới trực tiếp từ các công ty và những cơ hội cạnh tranh, và nắm bắt thông tin liên quan đến các sự kiện địa phương. Việc sử dụng LinkedIn có thể giúp người dùng tận dụng cơ hội cơ bản và tìm kiếm thông tin chính xác, tăng tốc độ kết nối và tạo các mối quan hệ mới.

linkedin là gì
LinkedIn là nơi mà các tổ chức và công ty có thể tạo nên mối quan hệ, kết bạn và tìm kiếm các cơ hội làm việc và hợp tác trên toàn thế giới

LinkedIn đọc là gì?

Mạng xã hội này được kết hợp từ Linked và In. “In” thì đọc như bình thuòng còn Linked sẽ được đọc theo nguyên tắc phát âm đuôi -ed.

Vậy nên, không phải là “link kịt in” hay “link đờ in” mà là “lin tin”. Phát âm của Linked là /ˌliŋkt/  với /ed/ được phát âm là âm /t/. Phiên âm đầy đủ của LinkedIn sẽ là /ˌliŋkt.ˈɪn/. Do nối đôi /t/ với /in/ nên sẽ đọc là “lin tin”.

linkedin là gì
LinkedIn đọc là gì?

Đừng bỏ lỡ >> Nhân Viên, Phòng R&D Là Gì? Sơ Đồ Tổ Chức Phòng R&D Và R&D Thực Phẩm Là Sao?

LinkedIn profile là gì?

LinkedIn profile là một hình thức giới thiệu mềm được sử dụng để tổ chức thông tin và dữ liệu cá nhân. Nó được tạo ra để giúp người dùng cập nhật những thông tin cá nhân mà họ muốn sử dụng để các nhà tuyển dụng tìm kiếm thông tin và hiểu hơn về họ. Profile LinkedIn có hai phần là “Cá Nhân” và “Lý Lịch”.

Ở trang Cá Nhân, người dùng có thể thêm thông tin về họ, bao gồm danh mục kinh nghiệm làm việc, học vấn, năng lực, trường đào tạo, học vấn, kỹ năng và giới thiệu bản thân và họ. Người dùng cũng có thể thêm các công việc có liên quan đến nghề nghiệp của họ với thông tin chi tiết về công việc đó, bao gồm các thành tựu tại những nơi làm việc.

Tại trang Lý Lịch, người dùng có thể thêm tất cả các thông tin khác liên quan đến hồ sơ cá nhân, bao gồm số điện thoại di động, nơi sống, liên lạc và bằng cấp. Người dùng cũng có thể kết nối với những người có bản thân tại trang LinkedIn, tìm kiếm nhân sự và tạo các nhóm chuyên ngành. LinkedIn còn cung cấp rất nhiều tính năng bổ sung nâng cao khả năng củng cố sự gắn kết, bao gồm tương tác qua các trang MXH, các chứng nhận hoạt động, sửa đổi hình đại diện và nhiều tính năng khác.

LinkedIn profile là công cụ quan trọng cho các ứng viên, nhà tuyển dụng, chuyên gia ngành của họ và nhiều nhân vật khác dùng để thể hiện thông tin và người khác hiểu thêm về họ.

linkedin là gì
Linkedin profile là một hình thức giới thiệu mềm được sử dụng để tổ chức thông tin và dữ liệu cá nhân

LinkedIn Learning là gì?

LinkedIn Learning là một chức năng đào tạo trực tuyến hàng đầu của thế giới, cung cấp bộ sưu tập của hàng ngàn khóa học chất lượng cao và đáng tin cậy về những kỹ năng cần thiết để trở thành thành viên năng động và sáng tạo của cộng đồng lao động trên mạng xã hội LinkedIn.

Khóa học của LinkedIn Learning được xây dựng và duy trì bởi các chuyên gia – cựu giảng viên trực tuyến, chuyên gia phân tích dữ liệu, cựu giáo viên cấp cao và nhà sáng lập trong lĩnh vực công nghệ, nhân sự và tiếp thị. Trong bộ sưu tập có những khóa học như thuật toán, công nghệ di động, cách thức tiếp thị, kinh doanh và những khóa học liên quan đến chuyên môn. Khóa học của LinkedIn Learning cũng cung cấp các thao tác học thuật, để người học có thể được học mà không có bất kỳ nỗ lực thực hành nào. Tất cả các khóa học đều có thể được kết nối trực tiếp tới tài khoản LinkedIn của người học, để họ có thể làm chứng qua sự nghiệp của mình.

linkedin là gì
LinkedIn Learning là một chức năng học tập của LinkedIn

Tìm hiểu >> Onboard, Onboarding Là Gì? Onboard Trong Nhân Sự Là Gì? Welcome Aboard Là Sao?

Cách sử dụng LinkedIn bằng tiếng Việt

Lưu ý : Cài đặt ngôn ngữ trên thiết bị của bạn chỉ xác định ngôn ngữ trên ứng dụng di động LinkedIn.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng Tôi ở đầu trang chủ LinkedIn và chọn Cài đặt & Quyền riêng tư (Settings & Privacy).

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn tài khoản (Account preferences ) ở bên trái > chọn Tùy chọn trang web (Site preference) và nhấp Ngôn ngữ (Language) > Thay đổi (Change).

Bước 3: Chọn Tiếng Việt.

 Cách sử dụng LinkedIn để tìm việc hiệu quả

  1. Tạo một tài khoản LinkedIn để trở thành thành viên của cộng đồng lớn nhất trên thế giới doanh nghiệp và nghề nghiệp.
  2. Xây dựng nội dung trình bày của bạn. Điền vào thông tin cá nhân của bạn, bao gồm nghề nghiệp hiện tại hoặc quá khứ, năng lực và giá trị của bạn và các ứng dụng phụ cùng với một bức ảnh đại diện.
  3. Tham gia các nhóm. Lựa chọn một số nhóm trong ngành của bạn hoặc các nhóm riêng biệt về chủ đề cụ thể có thể sẽ gần gũi cho bạn.
  4. Tận dụng các công cụ tìm kiếm việc làm. Sử dụng từ khóa tìm kiếm, để tìm các cơ hội việc làm phù hợp với bạn.
  5. Tạo kết nối. Trang web nhận thấy kết nối của bạn và sẽ gom nhóm các cơ hội liên quan có thể phù hợp cho bạn.
  6. Rèn luyện thêm. Chúng tôi có thể tìm thấy bài báo hữu ích để hỗ trợ bạn trong việc hiểu thêm về công việc mong muốn.
  7. Hai bên hợp tác. LinkedIn có khả năng kết hợp nhà tuyển dụng và những người tìm việc có trình độ, doanh nghiệp và các kỹ năng tương thích nhất với nhau.
  8. Để lại những bình luận tích cực. Để biết mọi người khác thấy bạn thật tốt bằng cách để lại những bình luận tích cực trên LinkedIn.
  9. Gửi liên lạc hợp lí. Hãy liên lạc với nhà tuyển dụng để họ biết bạn quan tâm đến cơ hội họ đang tuyển dụng.
  10. Trở thành biểu tượng. Trở thành một biểu tượng bằng cách tham gia các cuộc thảo luận, được yêu cầu, và đăng bài viết hay trên LinkedIn.