[Tìm Hiểu] Onboard, Onboarding Là Gì? Onboard Trong Nhân Sự Là Gì? Welcome Aboard Là Sao?

onboard là gì
5/5 - (3 bình chọn)

Onboard hay Onboarding đều là những từ ngữ, thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực như nhân sự, máy tính hay công nghệ internet. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu xem Onboarding, Onboard là gì? Onboard – Onboarding trong nhân sự là sao? Card Onboard, VGA Onboard là gì?

Tìm hiểu >> Bonding, Bonding CLB Nghĩa Là Gì? Một Số Hoạt Động Bonding Thú Vị

Onboard – Onboarding là gì?

Onboard hay Onboarding là thuật ngữ thường thấy trong môi trường văn phòng, nhân sự công ty hơn tất cả. Là một quá trình thành lập quan hệ, đào tạo nhân sự mới cho một công ty hay một vị trí nào đó.

Onboarding cung cấp một cơ sở lý tưởng cho việc làm mới nhân viên, tạo điều kiện cho công ty đạt được mục tiêu, thành công với thời gian đầu tư vào việc tuyển dụng. Là một yếu tố quan trọng trong tuyển dụng, giữ chân và phát triển nhân sự. Điều này làm tăng cảm giác trực tiếp của một nhân viên đối với công ty, tạo ra một cảm giác thoải mái cho nhân viên. Onboarding cũng có thể giúp các công ty giao tiếp giá trị và thu hút nhân sự tốt hơn, học hỏi và ứng dụng hiệu quả hơn, và tạo ra mối quan hệ tích cực giữa công ty và nhân sự.

onboard là gì
Onboarding là quá trình thành lập quan hệ, đào tạo nhân sự mới cho một công ty hay một vị trí nào đó

Card onboard là gì?

Card Onboarding là một công nghệ mới được sử dụng bởi nhiều công ty để giúp tăng doanh thu và tăng độ tin cậy trong những nền tảng thương mại điện tử. Card Onboarding có nghĩa là cách để các khách hàng giao dịch của bạn truy cập vào các trang web của bạn thông qua một tài khoản duy nhất. Điều này giúp khách hàng của bạn đứng xa khỏi đám đông, cung cấp cho họ sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Card Onboarding cũng có thể giúp bạn giảm thời gian cần thiết để công nhận khách hàng và đơn hàng của họ. Hệ thống tự động kiểm tra các thông tin nhập vào bao gồm tên, email, số điện thoại, địa chỉ, mã pin và thẻ tín dụng. Nếu thông tin được xác thực, đơn hàng sẽ được xử lý và thanh toán ngay lập tức.

Card Onboarding có thể được dùng trên rất nhiều các nền tảng thương mại điện tử bao gồm cả web, di động và sau này cả một số ứng dụng như Facebook và Apple Pay. Điều này giúp cho doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận cũng như giảm thời gian cần thiết để thanh toán. Đây cũng là một lợi thế đáng kể vì tại sao khách hàng của bạn sẽ lựa chọn đa dạng các phương thức thanh toán khác thay vì chỉ dựa trên một loại nhất định.

Card Onboarding cho phép bạn tối ưu hóa sự trải nghiệm của khách hàng với việc phục vụ họ càng nhanh càng tốt. Bạn có thể áp dụng công nghệ này để bắt đầu xử lý các đơn giao dịch trong vài giây, giúp bạn làm việc nhanh chóng hơn trong những nền tảng thương mại điện tử. Card Onboarding có thể là một trong những cách tốt nhất để bạn thu hút khách hàng và gia tăng doanh thu.

onboard là gì
Card Onboarding là một công nghệ mới được sử dụng trong những nền tảng thương mại điện tử.

Xem thêm >> Acc Clone, Acc Closed Là Gì? Acc Clone Khác Nick Phụ, Nick Ảo Không?

VGA Onboard là gì?

VGA Onboard là một loại cổng kết nối được sử dụng trên một mainboard (bo mạch chủ) để kết nối đến màn hình. Đây là cách dễ nhất để truy cập vào hệ thống của bạn bằng cách sử dụng một cổng VGA tích hợp trên mainboard của bạn.

VGA Onboard cung cấp bạn màn hình có nét nhất theo cấu hình bên trong máy tính của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng màn hình làm phiên bản gốc của hình ảnh hoặc màn hình thêm phần cứng khác mang lại. VGA Onboard là khá phổ biến và có trên tất cả các mainboards hiện nay.

Ở mức cơ bản, màn hình sử dụng VGA Onboard sẽ phải là màn hình có chất lượng cao, nhưng nó có thể giảm thấp đến mức cơ bản nếu nhu cầu của bạn không phải là cao. Và để sử dụng VGA Onboard, bạn không cần phải có bất kỳ thành phần phụ thuộc nào – bạn chỉ cần cắm đầu VGA vào cổng VGA trên mainboard của bạn để bắt đầu sử dụng.

VGA Onboard cũng hỗ trợ với công nghệ Multimonitor, cho phép bạn sử dụng nhiều màn hình cho máy tính của mình. Nếu bạn có một số yêu cầu đồ họa cao, bạn có thể chia sẻ màn hình trên cùng một hệ thống để nâng cao sức mạnh đồ họa. Bạn cũng có thể sử dụng công nghệ Video nối tiếp (daisy-chained) để thiết lập nhiều màn hình dựa trên một kết nối một dây dẫn.

onboard là gì
GA Onboard là một loại cổng kết nối được sử dụng trên một mainboard

Onboarding trong nhân sự là gì?

Onboarding là quá trình nhập môn cho nhận sự mới, cho phép nhân viên mới tự tin, hoà nhập và làm quen với môi trường mới nhanh chóng và hiệu quả hơn.  Đây là quá trình cải tiến một upstart nhân sự vào công việc của họ, từ hồ sơ ứng tuyển đến việc đào tạo được phân công.

Onboarding là cách đào tạo hướng dẫn và phát huy tài năng, đảm bảo tối đa hiệu quả của công việc của nhân viên mới. Nó giúp nhân viên được nhận thức và hiểu rõ cách vận hành của công ty và các yêu cầu đối với công việc của họ.

Onboarding là quá trình chiến lược duy trì môi trường làm việc an toàn và thoải mái cho nhân viên, đóng góp nhiều cho phát triển của nhân sự trong tổ chức. Onboarding cũng là một chiến lược được sử dụng để thu hút nhân tài và các lãnh đạo trong công ty. Nó cũng cải thiện độ hiểu biết của nhân viên về các phương thức ưu tiên và nhận việc của công ty. Onboarding cũng đóng vai trò trong yếu tố phân tích và hành động dẫn dắt nhân viên trong công tác trong các thời gian tăng trưởng.

Xem thêm >> Slot Là Gì? Xin Slot Nghĩa Là Gì? Khái Niệm Slot Trong Một Số Lĩnh Vực

Welcome aboard là gì?

Welcome aboard là một cụm từ được sử dụng nhiều nhất để chào đón người mới bước vào các công ty, nhân sự mới hay các chuyến đi công tác thuận lợi. Thể hiện sự chào đón, đón nhận và tinh thần hỗ trợ của các công ty hiện có.

Đây là cụm từ bạn sẽ thường thấy được sử dụng trong môi trường văn phòng, trong những cuộc họp, chuyến công tác hay party chào đón nhân viên mới, bàn giao công việc. Một câu chào mời “Welcome Aboard” có thể làm tăng tinh cảm và không khí của hoạt động. Welcome aboard là một câu chào mừng thân thiện, khuyến khích người mới làm việc ở đó, tiếp tục công việc của mình với một động lực mới. Giống như cách bạn “Welcome home” khi có khách đến nhà chơi.

onboard là gì
Welcome aboard đôi khi được dùng bằng Welcome to the team