Boylove Là Gì? Girl Love Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Boylove Và Girllove

boylove là gì
5/5 - (9 bình chọn)

Hủ nữ, truyện, phim boy’s love hay girl’s love đều là những thuật ngữ quen thuộc với các bạn yêu thích văn hoá đọc truyện, tiểu thuyết hay xem phim. Vậy Boylove là gì? Girl love là gì? Hủ nữ là gì? Boy Love và đam mỹ khác nhau như thế nào? Girl Love và bách hợp khác nhau như thế nào? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu Boylove là gì nhé!

Đừng bỏ lỡ >> Tiểu Thuyết Đam Mỹ Là Gì? Bách Hợp Là Gì? Nữ Phụ Đam Mỹ, Nam Phụ Bách Hợp Nghĩa Là Gì?

Boylove là gì?

Boylove là gì? Boylove (hay còn được viết tắt là BL) là một khái niệm chỉ tình yêu giữa hai chàng trai. Nó xuất hiện phổ biến trong các thể loại truyện tranh như Yaoi và Shounen-ai, và ngày nay cũng được sử dụng để chỉ chung những phương tiện truyền thông, các hình thức giải trí về chủ đề tình cảm đồng giới nam. Nguồn gốc ban đầu của Boys Love được xây dựng dựa trên xu hướng nghệ thuật Bishounen, kiểu minh họa đàn ông có nét đẹp nữ tính.

Boys Love là một thể loại truyện tranh và tiểu thuyết đồng tính nam của Nhật Bản, có xuất xứ từ thập niên 1970. Thể loại này thường tập trung vào mối quan hệ tình cảm giữa hai chàng trai và được phát triển thành hai nhánh chính là Yaoi và Shounen-ai.

Yaoi là viết tắt của “yama nashi, ochi nashi, imi nashi” (không cả núi không cả rừng, không có ý nghĩa), một thuật ngữ được sử dụng để chỉ các tác phẩm tình cảm giữa nam giới có nội dung nhạy cảm, tập trung vào các mối quan hệ tình cảm nóng bỏng.

Trong khi đó, Shounen-ai là một thể loại truyện tranh tình cảm đồng tính nam dành cho độc giả trẻ tuổi hơn, với nội dung nhẹ nhàng hơn và tập trung vào mối quan hệ tình cảm lãng mạn giữa hai chàng trai.

Hiện nay, Boys Love đã trở thành một thể loại truyện tranh, tiểu thuyết, phim ảnh và các sản phẩm giải trí khác rất phổ biến ở Nhật Bản và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

boylove là gì
Boylove (hay còn được viết tắt là BL) là một khái niệm chỉ tình yêu giữa hai chàng trai.

Girllove là gì?

Girl Love (GL) hay Yuri là thể loại truyện tranh, tiểu thuyết, phim hoạt hình, trò chơi điện tử,… được tập trung vào mối quan hệ tình cảm giữa những cô gái, thường là tình yêu giữa hai cô gái. Tên gọi “Girl Love” được dịch từ tiếng Nhật là “Yuri” (百合), là một từ chỉ hoa sen tượng trưng cho tình yêu nữ giới.

Các câu chuyện GL thường tập trung vào mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân vật nữ chính, thường là học sinh cấp ba hoặc sinh viên đại học. Các tình tiết xoay quanh chủ đề tình yêu giữa những cô gái này có thể rất đa dạng, từ tình yêu lãng mạn đến những mâu thuẫn trong quan hệ tình cảm.

Điểm khác biệt giữa GL và các thể loại truyện tranh khác là sự tập trung vào quan hệ tình cảm nữ-nữ. Mặc dù có những cảnh tình cảm tình dục giữa các nhân vật nữ, nhưng đây không phải là mục đích chính của GL. Thay vào đó, GL thường tập trung vào tình cảm và mối quan hệ giữa các nhân vật, mang đến những thông điệp về tình yêu và sự chấp nhận lẫn nhau.

Thể loại GL đã trở nên rất phổ biến trong thế giới truyền thông Nhật Bản, và đã được đưa vào các sản phẩm giải trí như anime, manga, light novel, và trò chơi điện tử. Nó cũng đang trở nên phổ biến ở các quốc gia khác, đặc biệt là ở Châu Á và Châu Âu.

Các tác phẩm Girl Love có thể được phân loại thành hai loại chính: Shoujo-ai và Yuri. Shoujo-ai tập trung vào mối quan hệ tình bạn giữa các cô gái, trong khi Yuri là những tác phẩm có nhiều yếu tố tình dục.

boylove là gì
Girl Love (GL) chỉ tình yêu giữa hai cô gái

Boy Love và đam mỹ khác nhau như thế nào?

Boy Love (BL) và đam mỹ (Yaoi) là hai thể loại truyện tranh, tiểu thuyết, phim ảnh, và các hình thức giải trí khác với chủ đề tình yêu giữa hai chàng trai.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính giữa BL và Yaoi là nguồn gốc và mục đích của chúng. Ban đầu, từ “Yaoi” xuất hiện ở Nhật Bản và chỉ đề cập đến truyện tranh và tiểu thuyết nói về tình yêu giữa nam giới, thường có nội dung chủ yếu xoay quanh tình dục. Tuy nhiên, từ này đã bị sử dụng sai lệch trong thời gian qua và thường được hiểu là đồng nghĩa với BL.

Trong khi đó, BL với nội dung tình yêu giữa hai chàng trai nhưng không tập trung quá nhiều vào mặt tình dục như Yaoi. Thay vào đó, BL thường có nội dung lãng mạn, hài hước, và tập trung vào mối quan hệ tình cảm giữa hai nhân vật chính.

boylove là gì
Boy Love (BL) và đam mỹ (Yaoi) là hai thể loại truyện tranh, tiểu thuyết, phim ảnh, và các hình thức giải trí khác với chủ đề tình yêu giữa hai chàng trai.

Share >> Công Thụ Trong Tiểu Thuyết Bách Hợp, Đam Mĩ Là Gì?

Girl Love và bách hợp khác nhau như thế nào?

Girl Love và Bách Hợp là hai khái niệm khác nhau trong văn hóa đồng tính nữ.

Girl Love là một thể loại truyện tranh, tiểu thuyết, phim ảnh, hoạt hình, và các hình thức giải trí khác về tình cảm đồng tính nữ, trong đó chú trọng vào mối quan hệ tình cảm, tình yêu giữa hai nhân vật nữ. Các tác phẩm Girl Love thường khá nhẹ nhàng, tập trung vào mối quan hệ tình cảm giữa các nhân vật chính và có thể bao gồm những cảnh tình cảm lãng mạn nhưng ít khi có những tình tiết táo bạo hay phản cảm.

Bách Hợp là một thể loại văn học của Trung Quốc về mối quan hệ giữa nữ giới, tập trung vào những câu chuyện tình cảm giữa các nhân vật nữ. Từ “Bách Hợp” có nghĩa là “ngàn liên kết”, ám chỉ mối quan hệ tình cảm sâu sắc, vĩnh viễn giữa hai phụ nữ. Các tác phẩm Bách Hợp thường sử dụng phong cách ngôn tình, lãng mạn, tập trung vào tình yêu và mối quan hệ giữa các nhân vật chính, với những tình tiết thường khá phức tạp và đa dạng.

Tuy hai thể loại này đều tập trung vào tình yêu giữa hai nhân vật nữ, nhưng Girl Love và Bách Hợp có sự khác biệt về cách xử lý, phong cách và tình tiết trong các tác phẩm. Girl Love thường khá nhẹ nhàng, tập trung vào tình yêu giữa các nhân vật chính, trong khi Bách Hợp có xu hướng tập trung vào những mối quan hệ tình cảm phức tạp hơn và đa dạng hơn.

boylove là gì
Girl Love và Bách Hợp là hai khái niệm khác nhau trong văn hóa đồng tính nữ.

Hủ nữ là gì?

Thường thì “hủ nữ” được sử dụng để chỉ những bạn nữ thích đọc và sáng tác về đề tài Boy’s Love, tức là tình yêu giữa các chàng trai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, từ này cũng có thể được sử dụng để chỉ những bạn nữ thích đọc và sáng tác về đề tài Girl’s Love.

Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và các quốc gia khác, và đã trở thành một phần của văn hóa đại chúng.

boylove là gì
Hủ nữ là một thuật ngữ chung chỉ những người yêu thích thể loại Boy’s love và girl’s love

Xem thêm >>  Sb, SBC Và SBM Trong LGBT Là Gì?