[Share] Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì? Làm Hồ Sơ Xin Việc Có Cần Hộ Khẩu Không?

hồ sơ xin việc gồm những gì
Rate this post

Hồ sơ xin việc là một trong những tiêu chí quan trọng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, vì hồ sơ xin việc sẽ là điểm gián tiếp tiếp xúc giữa người xin việc và nhà tuyển dụng. Vậy hồ sơ xin việc gồm những gì? Cách làm hồ sơ xin việc có cần hộ khẩu không? Và một số lưu ý khi viết mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé!

Tiếp tục với >> Tổng hợp các trung tâm giới thiệu việc làm ở Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc là một tài liệu quan trọng mà bạn cần phải có khi tham gia vào một quá trình tuyển dụng. Nó cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin về bạn, và được sử dụng để đánh giá xem bạn có phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển hay không.

Hồ sơ xin việc bao gồm các thông tin cơ bản về bạn, bao gồm thông tin cá nhân, các bằng cấp/giấy chứng nhận của bạn và các thông tin khác liên quan đến bạn.

Thông tin cá nhân bao gồm tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email của bạn. Nó cũng có thể bao gồm các thông tin khác

Một hồ sơ xin việc thường bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn xin việc: đây là tài liệu đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ đọc, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó gây ấn tượng tốt. Nó nên gồm các thông tin cơ bản về bạn như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email và vị trí mong muốn.
 • Sơ yếu lý lịch có công chứng: Đây là tài liệu giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng của bạn
 • Bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.
 • Giấy khám sức khoẻ còn thời hạn
 • Ảnh 3×4 và hình toàn thân.
 • Cv xin việc: với một số ngành nghề, công việc cần đến cv xin việc, Khác với đơn xin việc, cv xin việc sẽ đề cập đến yếu tố thể hiện năng lực, trình độ, kinh nghiệm làm việc, các hoạt động, quá trình làm việc trước đó của ứng viên.
 • Bằng cấp và chứng chỉ: Nếu có, hãy gửi kèm bản sao các bằng cấp và chứng chỉ liên quan đến vị trí ứng tuyển.
hồ sơ xin việc gồm những gì
Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Làm hồ sơ xin việc có cần hộ khẩu không?

Trong quá trình xin việc, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên cung cấp một số thông tin cá nhân cơ bản để kiểm tra định danh của ứng viên, bao gồm tên, ngày sinh, địa chỉ, số điện thoại và hộ khẩu. Tuy nhiên, việc yêu cầu hộ khẩu không phải là bắt buộc và phụ thuộc vào từng công ty và từng loại công việc.

Ở một số trường hợp, nhà tuyển dụng có thể yêu cầu xem hộ khẩu của ứng viên để xác minh địa chỉ cư trú của họ, đảm bảo rằng ứng viên đang sống tại địa chỉ mà họ cung cấp và hỗ trợ cho việc thực hiện các thủ tục liên quan đến việc nhận diện cá nhân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khác, nhà tuyển dụng có thể không yêu cầu hộ khẩu và sẽ tập trung vào kinh nghiệm, kỹ năng và năng lực của ứng viên thay vì các thông tin cá nhân khác.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm việc làm, bạn nên xem xét yêu cầu của nhà tuyển dụng và cung cấp thông tin theo yêu cầu của họ. Nếu nhà tuyển dụng yêu cầu hộ khẩu, bạn có thể cung cấp bản sao của hộ khẩu hoặc giấy tờ khác để xác nhận địa chỉ của mình. Nếu nhà tuyển dụng không yêu cầu hộ khẩu, bạn có thể tập trung vào các thông tin khác trong hồ sơ của mình.

hồ sơ xin việc gồm những gì
Thông thường, hồ sơ xin việc không cần hộ khẩu

Hồ sơ xin việc cần công chứng những gì?

Khi xác định công chứng hồ sơ xin việc thì ứng viên sẽ phải chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, giấy tờ cần thiết có trong hồ sơ xin việc  như đã nêu ở trên, bao gồm:đơn xin việc, Sơ yếu lý lịch, giấy khám sức khỏe, bản sao giấy chứng minh, , bản sao các loại bằng cấp, chứng chỉ theo yêu cầu.

Đi cùng  với những loại giấy tờ nêu trên đó là bản gốc, sổ hộ khẩu bản gốc, giấy khai sinh bản gốc, và chứng minh thư hay căn cước công dân, và các loại bằng cấp, chứng chỉ có liên quan nhằm xuất trình để được tiến hành công chứng hoặc chứng thực sao y bản chính.

Việc công chứng tài liệu sẽ tăng tính chính xác và tin cậy của hồ sơ xin việc của bạn và có thể giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

Share >> Lương Tháng 13 Là Gì? Lương Tháng 13 Có Bắt Buộc Không? Lương Tháng 13 Và Thưởng Tết Giống Hay Khác Nhau

Mẫu viết hồ sơ xin việc làm công ty

Cách viết bìa hồ sơ xin việc

Các thông tin bạn cần điền trên bài hồ sơ xin việc đã được in sẵn, Chỉ cần điền theo các thông tin được yêu cầu phía trên bìa hồ sơ. Lưu ý khi viết bìa hồ sơ xin việc, hãy viết hoa tên bản thân và vị trí ứng tuyển để người tuyển dụng nhận biết dễ hơn. Liệt kê đầy đủ những loại giấy tờ các bạn để trong hồ sơ xin việc.

hồ sơ xin việc gồm những gì
Cách viết bìa hồ sơ xin việc

Cách chọn ảnh cho hồ cơ xin việc

Khi làm ảnh hồ sơ xin việc, hãy mặc áo có cổ (tốt nhất là sơ mi trắng có cổ), thể hiện sự nghiêm túc của bản thân đối với công việc. Tóc tai, trang điểm và biểu cảm lịch sự.

Khi làm ảnh, hãy chọn ảnh có kích cỡ 3×4 hoặc 4×6.

hồ sơ xin việc gồm những gì
Cách chọn ảnh cho hồ cơ xin việc

Cách viết đơn xin việc trong hồ sơ xin việc

Viết đơn xin việc là một trong những giấy tờ quan trọng nhất của tập hồ sơ xin việc. Bỏ qua những thông tin lý lịch trên đơn xin việc, các phần còn lại hãy tóm tắt ngắn gọn điểm mạnh và khoá khát được làm việc tại công ty. Thể hiện sự nhiệt huyết và mong muốn được làm tại vị trí này của công ty.

Ngoài ra, nhiều trường còn còn thể hiện mong muốn được công hiến với công ty bằng cách viết đơn xin việc bằng chữ viết tay thay vì bản đánh máy. Nhưng hãy cẩn trọng, vì nếu chữ bạn xấu quá cũng là một điểm trừ.

hồ sơ xin việc gồm những gì
Cách viết đơn xin việc trong hồ sơ xin việc

Cách viết sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc

Các thông tin trên sơ yếu lí lịch đều đuọc in sẵn, các bạn chỉ cần nắn nót và chỉn chu trong cách viết, cách điền thông tin.

hồ sơ xin việc gồm những gì
Cách viết sơ yếu lý lịch trong hồ sơ xin việc

Cách viết CV xin việc trong hồ sơ xin việc

Cv xin việc là giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin việc, nhiều nhà tuyển dụng sẽ chỉ lướt qua những giấy tờ còn lại và chỉ tập trung vào CV xin việc của bạn. Viết một CV ấn tượng, thể hiện được điểm mạnh, sự thích hợp của bản thân với công việc chưa bào giờ là đơn giản. Các bạn có thể thấy, có rất nhiều video, bài viết hướng dẫn các bạn viết CV làm sao gây được ấn tượng, có khả năng lọt mắt xanh của nhà tuyển dụng khác.

Cách viết, cách hướng dẫn các website khác hướng dẫn rất nhiều, Review Điện Thoại chỉ có thể đưa ra cho các bạn lời khuyên thế này:

 • Chắt lọc thông tin, không nên lan man. Có thể tập trung và lan man tại những kinh nghiệm, công việc trước đó có liên quan đến công việc các bạn đang ứng tuyển.
 • Không phải kể lể chi tiết các bạn đã làm các công việc gì, làm như thế nào mà hãy chúng minh cho họ thấy, cái các bạn đã làm đuọc, giá trị các bạn đã làm ra.
 • Về phần điểm yếu, hãy viết điểm yếu có thể khắc phục được hoặc những điểm yếu không ảnh hưởng đến công việc các bạn đang úng tuyển.
 • Nếu có các chứng chỉ, bằng cấp, hãy viết hết ra.

Nếu các bạn có lời khuyên nào hữu ích đến mọi người, hãy để lại bình luận nhé!

hồ sơ xin việc gồm những gì
Cách viết CV xin việc trong hồ sơ xin việc

Xem thêm >> Trợ Cấp Thôi Việc Là Gì? Công Thức Tính Trợ Cấp Thôi Việc. Ví Dụ Cụ Thể