[Tìm Hiểu] Hell, What The Hell Có Nghĩa Là Gì? What The Hell Dùng Trong Ngữ Cảnh Nào

what the hell có nghĩa là gì
Rate this post

What the hell, what the fact…. là một trong những câu cửa miệng quen thuộc của giới trẻ Mỹ, Anh và đang trở nên phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu xem what the hell có nghĩa là gì? What the Fact, Hell nghĩa là gì?

Xem thêm >>  NNN Là Gì? NNN Là Ngày Gì Của Con Trai? NNN Trong Anime Nghĩa Là Gì?

Hell là gì?

“Hell” là từ ngữ tiếng Anh có nghĩa thường gặp là “địa ngục, âm ti” hay “những nơi tối tăm, cực khổ”. Ngoài ra, “hell” còn có một số nghĩa khác như: chỗ giam những người bị bắt, sòng bạc, quỷ, đồ chết tiệt….

What the hell có nghĩa là gì?

“What the hell” là câu nói giao tiếp thông dụng được những người nói tiếng Anh sử dụng. Chúng ta bắt gặp “What the hell” qua những câu thoại trong những bộ phim, video hay trong văn bản giao tiếp hằng ngày.

Vậy What the hell nghĩa là gì? Nếu dịch “hell” nghĩa là địa ngục thì ý nghĩa câu này hoàn toàn sai. Trên thực tế, trong tình huống giao tiếp khác nhau người ta sẽ dịch nó với các tầng nghĩa khác nhau.

“What the hell” trên nghĩa là có một vấn đề, việc gì đó đang xảy ra hoặc theo nghĩa thế hệ trẻ chúng ta thường dịch là “Cái quái gì thế này” hay “ Cái chết tiệt gì thế này” hay “Cái mẹ gì thế này”.

Câu nói dùng để miêu tả trạng thái cảm xúc bất ngờ khi gặp một điều gì đó kinh khủng, tồi tệ, những điều không thể tin vào mắt mình. Thường là dùng để miêu tả những trạng thái cảm xúc tiêu cực, mang trạng thái không hoàn hảo.

Ví dụ: Trong một party sinh nhất, mọi chuyện đang diễn ra rất vui vẻ thì có một người xuất hiện đấm bạn một cái. Thường trong tình huống như thế, câu cửa miệng sẽ xuất hiện khi đó là “What the hell”.

What the hell is going on ? – Chuyện quái quỷ gì đang diễn ra vậy ?

What the hell are you doing here ? – Bạn đang làm cái quái gì ở đây vậy ?

Ngoài “What the hell” thì cũng có một số cụm từ cảm thán mang ý nghĩa tương tự như thế như:

  • What the fu*k? – cũng có nghĩa tương tự như what the hell, nhưng mang nghĩa tiêu cực hơn.
  • What the heck?
  • What the hey? – là cách đọc lệch đi của “hell”.
  • What in the world?
  • What in tarnation?
  • What on Earth ?
  • What the dickens ?
  • What the Devil?
  • What do you want?….
what the hell có nghĩa là gì
“What the hell” là “Cái quái gì thế này”

Đừng bỏ lỡ >> Get Off, Get Rid Of, Get It Off Your Chest Nghĩa Là Gì?

What the hell dùng trong ngữ cảnh nào?

Vì đây là nói cảm thán, có phần không mấy lịch sự vậy nên “what the hell” sẽ dược dùng trong văn nói, trong giao tiếp hằng ngày. Không nên dùng câu này trong giao tiếp trang trọng, khi nói chuyện với bề trên hay đối tác.

Bên cạnh đó, đa phần chúng ta dùng “what the hell” để cảm thán cho trạng thái cảm xúc tức giận, không thể kiềm chế cảm xúc cá nhân, cảm xúc khó chịu. Đây là một câu nói cảm thán thiếu tế nhị. Chúng ta chỉ nên dùng nó khi giao tiếp với bạn bè, trong những trường hợp sinh hoạt bình thường hay trên mạng xã hội.

what the hell có nghĩa là gì
What the hell dùng trong ngữ cảnh nào?

What the Fact là gì?

“Fact” có nghĩa là “sự thật, thực tế”. “What the fact” được dịch nghĩa tiếng Việt được hiểu là “sự thật là gì?”. “What the” là cấu trúc được dùng nhiều với nhiều từ, không chỉ “fact”, “hell” mà còn rất nhiều từ ngữ khác.

WHF là từ viết tắt dễ nhầm lẫn giữa “what the fact” và “what the fu*k”. Thực ra, WHF được biết đến nhiều hơn dưới nghĩa là “what the fu*k” nhiều hơn.

what the hell có nghĩa là gì
WHF là “what the fu*k”

Tìm hiểu thêm >> Homie Hay Homies? Homie Là Gì? Chill With Homies