[Tìm Hiểu] Yandere, Tsundere, Dandere Nghĩa Là Gì? Bạn Có Phải Là Yandere?

yandere là gì
5/5 - (6 bình chọn)

Yandere, Tsundere và Dandere là những thuật ngữ khá quen thuộc khi các bạn đọc truyện hay xem phim hoạt hình Nhật Bản. Đây đều là những thuật ngữ dùng để miêu tả những trạng thái cảm xúc đặc biệt khi yêu. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu xem Yandere là gì? Tsundere và Dandere nghĩa là gì? Bạn có phải là một Yandere không nhé!

Xem thêm >> Hell, What The Hell Có Nghĩa Là Gì? What The Hell Dùng Trong Ngữ Cảnh Nào

Yandere nghĩa là gì?

Yandere nghĩa là gì? Yandere là một thuật ngữ trong tiếng Nhật. Được đông đảo chúng ta biết đến thông qua các tựa truyện manga hay những bộ phim anime.

Yandere được kết hợp từ Yanderu (病んでる) nghĩa là điên loạn và Deredere (デレデレ) nghĩa là yêu. Và Yandere có thể hiểu là tình yêu điên loạn, cuồng nhiệt có phần cực đoan và biến thái. Họ yêu quá mãnh liệt, quá cố chấp và có thể làm bất kỳ việc gì, bất chấp hậu quả gì để có được tình yêu của đối phương, cho dù họ có yêu những yandere này hay không.

Họ sẽ dành sự chung thuỷ tuyệt đối dành cho người mình yêu, coi họ như tín ngưỡng, thần thánh và là cả thế giới của mình.

yandere là gì
Yandere có thể hiểu là tình yêu điên loạn, cuồng nhiệt có phần cực đoan và biến thái.

Yandere ban đầu bắt nguồn để gọi chung các co gái có tính cách cực đoan này khi yêu. Nhưng hiện nay, thuật ngữ đã trở nên phổ biến và có thể sử dụng cho các chàng trai. Một số thuật ngữ yandere liên quan, các bạn có thể tham khảo như:

  • Yandere boy

Điểm chung của các yandere boy hay yandere nữ đều có một điểm chung đó là đều nhút nhát, hay xấu hổ ngại ngùng. Nhưng người ta thường nói, những đứa im im thì rất đáng sợ. Đúng như vậy, những chàng trai tưởng chừng hay xấu hổ và ngại ngùng lại là một yandere, có một tâm lý khi yêu điên cuồng và tiêu cực.

Họ có tính chiếm hữu rất mạnh, có máu ghen nghiêm trọng. Khi phản bội hoặc khi có người khác tiếp xúc, khi ai đó có hành động uy hiếp đến tình cảm của yandere, họ sẽ có phản ứng rất tiêu cực, mãnh liệt.

  • Yandere girl

Đó là những cô gái nhút nhát, hay xấu hổ và ngại ngùng. Tương tự như các yandere boy, họ yêu điên cuồng và mãnh liệt.

yandere là gì
Yandere rất tiêu cực trong tình yêu

Đừng bỏ lỡ >> Xuất Sắc Có Nghĩa Là Gì? Xuất Sắc Hay Suất Sắc Mới Đúng Chính Tả

Tsundere là gì?

Tsundere là một thuật ngữ thông dụng để mô tả các nhân vật của anime, manga và trong các light novel.

Tsundere bắt nguồn từ tsun-tsun (ツ ン デ) có nghĩa thờ ơ, lạnh lùng và từ dere-dere (レ レ) có nghĩa yêu hoặc đang yêu.

Có thể hiểu Tsundere là những người lạnh lùng, thô lỗ, hay cáu gắt, nhưng trong sâu thẳm có nhiều tình cảm không thể bộc lộ ra ngoài. Tsundere thường được thấy qua các thể loại manga, anime như lãng mạn, hài, shoujo.

yandere là gì
Tsundere là gì?

Dandere là gì?

Dandere (ダ ン デ) cũng là một thuật ngữ tiếng Nhật, dùng để miêu tả một nhân vật manga hay anime có một tính cách đặc biệt dandere.

Dandere được ghép từ Danmari (yên tĩnh) và Dere-dere (say trong tình yêu). Dandere là thuật ngữ được dùng để miêu tả trạng thái khi yêu của một Danmari khi yêu.

Dandere có thể hiểu là tình yêu ngọt ngào, lãng mạn và cực kỳ ấm áp. Và đặc biệt hơn hết, Dandere dùng để miêu tả cảm xúc của những người trầm tính, lạnh lùng hay nhút nhát, những người thuộc tuýp chống đối xã hội hay những người mắc cỡ.

yandere là gì
Dandere là gì?

Đừng bỏ lỡ >> Get Off, Get Rid Of, Get It Off Your Chest Nghĩa Là Gì?

Bạn có phải là yandere?

Không nhất thiết phải có một bề ngoài dễ thương, một tính cách nhút nhát như những yandere boy, girl, để biết mình có phải là một yandere hay không, các bạn thử nhìn nhận xem nhé!

  • Luôn quan sát, theo dõi người yêu một cách thái quá.
  • Luông nghi ngờ người yêu ngoại tình, nghi ngờ mọi thứ xung quanh.
  • Luôn cảm thấy những người khác giới bên cạnh người yêu mình muốn cướp người yêu của họ.
  • Cảm thấy khó chịu khi người yêu cười nói, vui vẻ với mọi người. Kể cả những người bạn cùng giới.
  • Không chấp nhận được việc nói dối, cảm thấy tuyệt vọng khi người yêu nói dối dù đó là một việc conr con.
  • Luôn thấy hững thú với những hành động gây tổn thương cơ thể.
  • Luôn thấy hững thú với những đồ vật sắc bén, nguy hiểm.

………

Nếu các bạn đang có những dấu hiệu trên, có tính chiếm hữu và dễ nổi cơn ghen thì khả năng rất lớn, các bạn là mọt yandere rồi đấy. Thật khó để bảo một yandere thay đổi, điều đó là dường như không thể. Nếu các bạn thực sự yêu nhau hãy giãi bày tâm sự, chấp nhận tình yêu và vấn đề của nhau. Tạo sự tin tưởng là một trong những vấn đề cần thiết khi yêu một yandere.

Tìm hiểu >> NNN Là Gì? NNN Là Ngày Gì Của Con Trai? NNN Trong Anime Nghĩa Là Gì?