[Tìm Hiểu] Gei Có Nghĩa Là Gì? Gei Và Gay Khác Nhau Chỗ Nào? Gái Thẳng Là Như Thế Nào?

gei có nghĩa là gì
Rate this post

Gei là thuật ngữ khá quen thuộc trên mạng xã hội. Vậy gei có nghĩa là gì? Cùng Review ĐIện Thoại tìm hiểu về thuật ngữ này nhé! Gei có khác gì với Lesbian, với Gay với Bisexual không? Gái thẳng là như thế nào? Con gái yêu nhau gọi là gì?

Xem thêm >> Tiểu Thuyết Đam Mỹ Là Gì? Bách Hợp Là Gì? Nữ Phụ Đam Mỹ, Nam Phụ Bách Hợp Nghĩa Là Gì?

Gei có nghĩa là gì?

Gei là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người mang giới tính nữ nhưng lại có cảm xúc, yêu thích với một người nữ giới khác. Mọi người hay nhầm lẫn gei với lesbian, đây là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau.

Nếu như lesbian là thuật ngữ để sử dụng chỉ những người mang giới tính nữ chỉ yêu và mong muốn tính dục với một người nữ giới khác. Thì gei để chỉ những người phụ nữ  bình thường vẫn có thể có tình cảm, tình dục với nam nhưng vẫn có thể xảy ra tình cảm và tình dục với cả nữ.

Thuật ngữ gei chỉ vừa mới xuất hiện nhiều năm gần đây và chỉ phổ biến trên các trang mạng xã hội. Định nghĩa về gei khá mơ hồ, thông thường người ta sử dụng gei chỉ trạng thái nhất thời chú không lâu dài, hay là cách nói vui.  Vậy nên, gei không có nghĩa là bisexual.

Ví dụ, khi các bạn nữ nhìn thấy một bạn nữ khác quá xinh đẹp, họ cảm thấy bị thu hút, thì sẽ gọi vui một câu như “ Chị gei này xinh quá!”. Kiểu như vậy.

gei có nghĩa là gì
Gei là cách gọi vui dành cho những phụ nữ thu hút với người phụ nữ khác “Chị gei này xinh quá!.”

Gei và gay khác nhau chỗ nào?

Gei và gay có cách đọc khá giống nhau nên mọi người thường nhầm lẫn gei và gay là giống nhau. Những thục chất không đùng. Gay để chỉ những cặp đồng tính nam yêu nhau, là thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, giống như Les (đồng tính nữ).

Nhưng gei chỉ để chỉ những người phụ nữ nhất thời có cảm xúc, tình cảm với những người phụ nữ khác. Thuật ngữ chỉ phổ biến trên mạng xã hội, phổ biến tại Việt Nam, Trung Quốc.

gei có nghĩa là gì
Gay để chỉ những cặp đồng tính nam yêu nhau

Gái thẳng là như thế nào?

Thuật ngữ “gái thẳng” thường được sử dụng trong cộng đồng LGBT để chỉ những phụ nữ có hứng thú với nam giới và không có hứng thú với phụ nữ. Tức là, gái thẳng là những người phụ nữ hẹn hò, yêu và kết hôn với nam giới một cách tự nhiên và thường xuyên có cảm giác tình cảm và hứng thú với họ. Những người này có xu hướng tính dục bình thường, không có tình cảm hay mong muốn tình dục với nữ hay với năm hoặc nữ. Họ chỉ thích và yêu nam giới.

Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hướng tính dục của một người, bao gồm yếu tố sinh lý, tâm lý, xã hội và văn hoá. Một phụ nữ có thể có hứng thú tình dục với cả nam và nữ, hoặc không có hứng thú tình dục với bất kỳ giới tính nào.

Điều quan trọng là tôn trọng sự đa dạng và sự khác biệt của bản tính con người. Chúng ta không nên đánh giá, phân loại hay xếp hạng các giá trị của một người dựa trên hướng tính dục của họ. Nên nhớ rằng, tình dục là một khía cạnh quan trọng của bản tính con người và chúng ta cần tôn trọng nó và đối xử với nó một cách trưởng thành và đúng đắn.

gei có nghĩa là gì
Gái thẳng để chỉ nhũng người phụ nữ có tính hướng bình thường

Share >>  LGBT Là Gì? Les Là Gì? Les Có Phải Là Bệnh Không? ? Công Thụ Trong Tiểu Thuyết Bách Hợp, Đam Mĩ Là Gì?

Con gái yêu nhau gọi là gì?

Các cặp đôi nữ yêu nhau có thể được gọi bằng nhiều thuật ngữ khác nhau, tùy thuộc vào văn hoá và ngôn ngữ của từng quốc gia hoặc khu vực. Dưới đây là một số thuật ngữ phổ biến để chỉ các cặp đôi nữ yêu nhau:

  • Les: Đây là thuật ngữ phổ biến được sử dụng để chỉ nữ giới yêu nhau.
  • Bê đê: Đây là một thuật ngữ khác được sử dụng để chỉ nữ giới yêu nhau. Không chỉ mỗi các cặp đồng tính nữ, đây là cách gọi chung của mọi người dành cho các bạn thuộc cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Tuy nhiên,ngày xưa, người ta sử dụng cách gọi “bê đê” để mỉa mai những bạn thuộc LGBT . Hiện tại, khi mà mọi người đã ngày càng chấp nhận và tôn trọng cộng đồng LGBT, thuật ngữ này vẫn được sử dụng thường xuyên nhưng không còn mang hàm ý mỉa mai, xúc phạm như ngày trước.
  • Ô môi: đây cũng là một cách gọi khác được dử dụng để chỉ những bạn LGBT tại Việt Nam. Có thể sử dụng để chỉ nữ giới yêu nhau.
  • Sáfò: Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ các cặp đôi nữ yêu nhau trong văn hoá phương Tây, lấy cảm hứng từ nhà thơ cổ đại Hy Lạp Sappho.
  • Bách hợp: bách hợp cũng là một trong những thuật ngũ để chỉ các cặp đồng tính nữ. Thuật ngữ này bắt nguồn từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, thuật ngữ chính thức để chỉ phụ nữ có sở thích tình dục đối với phụ nữ là “lesbian” (hay “gái đồng tính”). Thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng LGBT và trong các nghiên cứu về tình dục và định danh tình dục.

Chúng ta cần nhớ rằng định danh tình dục là một vấn đề nhạy cảm và phức tạp, và mỗi người đều có quyền tự xác định và thể hiện bản thân theo cách mà họ muốn. Việc sử dụng thuật ngữ nào để chỉ định người có sở thích tình dục đối với cùng giới là tùy thuộc vào ngữ cảnh và thời điểm sử dụng, và chúng ta nên tôn trọng và chấp nhận sự đa dạng của con người.

gei có nghĩa là gì
Con gái yêu nhau gọi là gì?

Đừng bỏ lỡ >> Bisexual Là Gì? Pansexual Là Gì? Bisexual Và Pansexual Khác Nhau Như Thế Nào?