[Tìm Hiểu] Hanahaki Là Bệnh Gì? Hanahaki Có Thật Không? Truyền Thuyết Hanahaki

hanahaki là bệnh gì
5/5 - (7 bình chọn)

Nếu các bạn là một người yêu thích truyện tranh, manga hay những bộ phim anime Nhật Bản, ít nhiều sẽ từng nghe qua căn bệnh Hanahaki. Vậy Hanahaki là bệnh gì? Hanahaki có thật không? Truyền thuyết Hanahaki như thế nào? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu về Hanahaki nhé! Xem xem triệu chứng của những người mắc bệnh Hanahaki như thế nào và có cách nào chữa được bệnh này không nhé!

Xem thêm >> Yandere, Tsundere, Dandere Nghĩa Là Gì? Bạn Có Phải Là Yandere?

Hanahaki là bệnh gì?

“Hanahaki” là một khái niệm tưởng tượng trong văn học và truyện tranh Nhật Bản, mô tả một căn bệnh tưởng tượng trong đó người mắc bệnh sẽ hoa rơi từ miệng của họ khi họ yêu thầm một người mà không được đáp lại tình cảm. Theo cách giải thích này, người mắc bệnh Hanahaki sẽ có cảm giác đau đớn và khó thở, và từ đó sẽ hoa rơi ra khi họ không thể giải quyết được tình cảm của mình. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời hoặc nếu tình cảm của họ không được đáp lại, họ có thể chết.

Khái niệm Hanahaki đã được đưa vào các tác phẩm văn học và truyện tranh Nhật Bản, thường xuất hiện trong các tác phẩm lãng mạn hoặc truyện tranh manga, nhằm tạo ra một yếu tố tình cảm và thường được coi là một biểu tượng cho tình yêu chưa được đáp lại hoặc cảm xúc không được thể hiện. Tuy nhiên, bệnh Hanahaki không phải là một căn bệnh thực sự và chỉ tồn tại trong thế giới tưởng tượng của văn học và truyện tranh Nhật Bản.

hanahaki là bệnh gì
“Hanahaki” là một căn bệnh tưởng tượng trong đó người mắc bệnh sẽ hoa rơi từ miệng của họ khi họ yêu thầm một người mà không được đáp lại tình cảm.

Triệu chứng của những người mắc bệnh Hanahaki?

Các triệu chứng của bệnh Hanahaki bao gồm ho ra cánh hoa và cảm giác khó thở, và người mắc bệnh sẽ phải chịu đựng đau đớn và khó thở đến khi họ giải quyết được tình cảm của mình. Thuật ngữ Hanahaki được sử dụng trong các tác phẩm văn học và truyện tranh Nhật Bản, thường trong các tác phẩm lãng mạn hoặc truyện tranh manga, để tạo ra một yếu tố tình cảm và thường được coi là một biểu tượng cho tình yêu chưa được đáp lại hoặc cảm xúc không được thể hiện.

Hanahaki có thật không? Truyền thuyết Hanahaki

Theo như giải thích phía trên thì tất nhiên, Hanahaki là một căn bệnh không có thật. Chưa có thông tin cụ thể xasc định nguồn gốc “Hanahaki” bắt nguồn từ cuốn truyện, tiểu thuyết nào, nhưng người ta biết đến Hanahaki nhiều qua manga shoujo của Nhật Bản, (Hanahaki Otome). Hoặc tác phẩm The Girl Who Spit Flowers của Naoko Matsuda.

Gây ấn tượng bởi sự độc đáo, điên cuồng nhưng cũng hết sức đẹp đẽ, căn bệnh Hanahaki dần trở nên phổ biến trong các tác phẩm, độc giả yêu tích cũng như giới trẻ.

hanahaki là bệnh gì
Hanahaki là một căn bệnh không có thật

Share >> JJJ Và FFF Là Gì Trên Facebook, Instagram? Nguồn Gốc Thứ Thách JJJ Và FFF

Cách chữa bệnh Hanahaki?

Trong các tác phẩm truyện tranh, manga, anime hay tiểu thuyết Nhật Bản các tác giải sẽ cứu lấy nhân vật, đứa con tinh thần của mình khi mắc bệnh Hanahaki một cách thần kỳ như “lấy độc trị độc” hay diệt trừ tận gốc nguồn bệnh ra khỏi cơ thể nhân vật. Để gây ấn tượng, twist cho câu chuyện của mình, tcacs giải có thể lựa chọn cứu hay không cứu đứa con tinh thần của mình. Tóm lại, sẽ có 2 cách để cứu lấy người mắc bệnh Hanahaki

Chữa bệnh Hanahaki bằng cách lấy tình yêu đáp lại

Nguyên nhân gây nên căn bệnh Hanahaki là do tình yêu không được đáp lại. Vậy thì cách đơn giản nhất để chữa bệnh đó là sử dụng tình yêu để đáp lại người mắc bệnh Hanahaki. Khi tình yêu, nỗi mong nhớ được hồi đáp, sẽ tưới tắm linh hồn người mắc bệnh Hanahaki. Những bông hoa, những nỗi đau mà người mắc Hanahaki sẽ tự động biến mất. Đây là cách trị bệnh đơn giản nhất nhưng cũng là cách trị bệnh khó nhất.

Chữa bệnh Hanahaki bằng cách phẫu thuật

Cách phẫu thuật là cách chữa bệnh nhanh chóng nhất nhưng cũng “bạo lực” nhất. Khi những cánh hoa héo tàn và rụng đi thì cũng là lúc người mắc bệnh Hanahaki chấm dứt sinh mạng. Những cánh hoa như là mầm bệnh len lỏi trong lồng ngực người bị bệnh. Để chấm dứt nó thì đơn giản nhất là lấy mầm bệnh ấy khỏi người bệnh.

Cách phẫu thuật sẽ xoá bỏ toàn bộ kí ức, cảm xúc của người bệnh với người mình đơn phương. Và họ cũng không còn cảm nhận được tình yêu, cảm xúc, mất đi hoàn toàn mọi cảm giác, tình cảm với mọi người xung quanh.

Vậy nên chọn cách nào để cứu người bệnh Hanahaki? Khi những bông hoa đỏ thẫm, gốc rễ bao quanh bóp chặt khí quản, cũng là lúc người bệnh chết.

hanahaki là bệnh gì
Khi những bông hoa đỏ thẫm, gốc rễ bao quanh bóp chặt khí quản, cũng là lúc người bệnh chết.

Tìm hiểu >>  Xếp Hạng Sức Mạnh Các Trụ Cột Trong Thanh Gươm Diệt Quỷ. Câu Nói Của Các Trụ Cột Hay Nhất