[Share] Lesbian Là Gì? Biểu Hiện Của Người Đồng Giới Nữ? Việt Nam Có Công Nhận LGBT Không?

lesbian là gì
Rate this post

Lesbian là gì? Lesbian có phải là đồng tính nữ hay không? Làm sao để nhận biết một người là đồng tính nữ. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé! Đâu là biểu hiện của người đồng giới nữ? Lý giải khoa học về LGBT? Việt Nam có công nhận LGBT không?

Xem thêm >>  Gei Có Nghĩa Là Gì? Gei Và Gay Khác Nhau Chỗ Nào? Gái Thẳng Là Như Thế Nào?

Lesbian là gì?

Từ “lesbian” thường được sử dụng để chỉ phụ nữ có cảm giác tình cảm hoặc quan tâm lãng mạn đối với phụ nữ khác. Điều này có thể bao gồm những người tự xác định mình là người đồng tính nữ hoặc những người có quan điểm và hành vi tương tự như vậy.

Để giải thích một cách đơn giản hơn, lesbian là từ dùng để miêu tả mối quan hệ tình cảm, lãng mạn hoặc tình dục giữa hai phụ nữ.

Nói chung, lesbian là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả và định nghĩa các hành vi và cảm xúc tình dục và tình cảm giữa hai phụ nữ.

lesbian là gì
Lesbian là từ dùng để miêu tả mối quan hệ tình cảm, lãng mạn hoặc tình dục giữa hai phụ nữ.

Các nhóm xu hướng tình dục LGBT

LGBT là một viết tắt viết tắt của cụm từ “Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender”, được sử dụng để chỉ đến những người có thể tự xác định mình thuộc cộng đồng đồng tính.

Vậy LGBT có mấy loại? LGBT là viết tắt của 4 xu hướng tình dục:

 • Lesbian: Người đồng tính nữ, có cảm giác tình cảm, quan tâm lãng mạn hoặc tình dục với phụ nữ.
 • Gay: Người đồng tính nam, có cảm giác tình cảm, quan tâm lãng mạn hoặc tình dục với nam giới.
 • Bisexual: Người có cảm giác tình cảm, quan tâm lãng mạn hoặc tình dục với cả nam và nữ.
 • Transgender: Người có thể không xác định hoặc không phù hợp với giới tính được gán cho họ khi sinh ra.

Các từ viết tắt khác như LGBTQ+, LGBTIQ, hay LGBT+ được sử dụng để thể hiện sự đa dạng và sự bao hàm của cộng đồng đồng tính. Trong đó, “+” thường được sử dụng để thêm các nhóm nhỏ hơn như Queer, Intersex, Asexual, hay Ally vào cộng đồng LGBT.

Biểu hiện của người đồng giới nữ

Việc xác định một người có phải là người đồng tính nữ hay không là vấn đề rất phức tạp và không thể dựa trên một số đặc điểm nào đó mà áp đặt cho tất cả mọi người. Rất khó để xá định một người có phải là lesbian, đồng tính nữ hay không? Tuy nhiên nếu để xác nhận bạn có phải là một lesbian, một người đồng tính nữ hay không thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo một số dấu hiệu sau đây:

 • Cảm thấy hứng thú, yêu thích, hoặc có cảm giác tình cảm với phụ nữ hơn là với nam giới.
 • Có xu hướng ưa thích mặc quần áo và có kiểu tóc tương tự với người đàn ông. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều đồng tính nữ ưa thích mặc quần áo, có kiểu tóc hay đặc điểm của một người phụ nữ.
 • Không bị thu hút bởi đàn ông, dù có có hoàn hảo đến như thế nào.
 • Thường thích ngắm các cô gái, nghĩ về các cô gái.
 • Dành nhiều thời gian để tìm hiểu về một cô gái hay là một người đàn ông.
 • Thích xem những cảnh, bộ phim nhạy cảm về nữ nữ.
 • Một số có hành động rất galang, dịu dàng với các cô gái khác.
 • Không thoải mái khi bị các cô gái khác ôm ấp, nắm tay hay ngồi sát gần nhau.

Cách để biết bạn có là một lesbian hay là một trong những thành viên thuộc cộng đồng LGBT, thì cách đơn giản nhất đó là quan hệ tình dục với họ. Tuy cách này hơi thô, rất nhiều bạn sẽ bài xích cách này, nhưng lại là cách đơn giản nhất để xác định. Nếu như bạn là phụ nữ và yêu thích quan hệ với một người phụ nữ khác thì bạn có thể là đồng tính nữ và nếu có thể quan hệ tình dục với cá nam nữa thì bạn có thể là bisexual. Và nếu không thoải mái khi quan hệ với nữ thì bạn có khả năng là “gái thẳng” và nếu không thoải mái khi quan hệ với cả hai giới thì bạn có thể là người vô tính.

lesbian là gì
Rất khó để xá định một người có phải là lesbian, đồng tính nữ hay không

Share >> Tiểu Thuyết Đam Mỹ Là Gì? Bách Hợp Là Gì? Nữ Phụ Đam Mỹ, Nam Phụ Bách Hợp Nghĩa Là Gì?

LGBT có phải là bệnh hay không?

Không, LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender) không phải là bệnh. Đây là một khái niệm để chỉ những người có bản tính và hành vi tình dục khác với đa số người khác trong xã hội.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội Tâm lý học Hoa Kỳ (APA), không có bất kỳ chứng bệnh nào liên quan đến sự khác biệt về bản tính và hành vi tình dục của người LGBT. Các nhà khoa học và chuyên gia y tế đã chứng minh rằng tính dục là một phần tự nhiên và bình thường của con người, và không phải là một căn bệnh cần chữa trị.

Việc đánh dấu những người LGBT là bệnh tật đã gây ra nhiều bất công và phân biệt đối xử trong xã hội. Thay vì phân biệt và kết luận tiêu cực, chúng ta nên tôn trọng và chấp nhận sự khác biệt của mọi người.

lesbian là gì
LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender) không phải là bệnh.

Lý giải khoa học về LGBT?

LGBT là viết tắt của cụm từ Lesbian, Gay, Bisexual và Transgender (chuyển giới). Đây là các từ được sử dụng để chỉ những người có bản tính và hành vi tình dục khác với những người có bản tính và hành vi tình dục theo chuẩn mực truyền thống.

Các nguyên nhân và yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của bản tính và hành vi tình dục ở con người vẫn chưa được hiểu rõ hoàn toàn. Tuy nhiên, có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sự khác biệt này có thể phần nào được giải thích bằng những yếu tố sinh lý, cụ thể là:

Sự khác biệt về bản tính và hành vi tình dục của con người có thể phần nào được giải thích bằng những yếu tố sinh lý, tức là những yếu tố liên quan đến cấu trúc và chức năng của hệ thống thần kinh và hormone trong cơ thể.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự khác biệt giới tính xuất hiện ngay từ giai đoạn phôi thai, khi các tế bào sinh dục bắt đầu phát triển thành các tế bào hình dạng và chức năng khác nhau giữa nam và nữ. Trong quá trình này, các yếu tố sinh lý như hormone và gene có vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh quá trình phát triển của hệ thống sinh dục.

Một số nghiên cứu cụ thể đã chỉ ra mối liên hệ giữa sự khác biệt về bản tính và hành vi tình dục với các yếu tố sinh lý như sự khác biệt trong cấu trúc và hoạt động của não, sự khác biệt trong sản xuất và phản ứng với hormone giới tính, hoặc các biến đổi gen di truyền.

Ngoài ra, sự khác biệt về bản tính và hành vi tình dục còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như môi trường, xã hội, giáo dục và văn hóa. Sự chấp nhận của xã hội đối với sự đa dạng trong bản tính và hành vi tình dục cũng là một yếu tố quan trọng, bởi vì sự phân biệt đối xử và định kiến xã hội có thể khiến những người thuộc cộng đồng LGBT bị cô lập và bị tổn thương tâm lý.

Vì vậy, người thuộc cộng đồng LGBT không chọn được bản tính và hành vi tình dục của mình, đó là những gì họ có và đang trải qua. Các nhóm cộng đồng LGBT tồn tại để đối phó với những khó khăn và áp lực từ xã hội, và giúp đỡ cho những người trong cộng đồng này có được sự thông cảm và đồng cảm từ những người khác.

Việt Nam có công nhận LGBT không?

Hiện tại, Việt Nam chưa chính thức công nhận quyền của cộng đồng LGBT. Mặc dù đã có sự tiến bộ về nhận thức về cộng đồng này trong một số lĩnh vực như giáo dục, y tế và pháp luật nhưng vẫn còn nhiều vấn đề pháp lý và thực tiễn cần được cải thiện để đảm bảo quyền lợi và bảo vệ cho cộng đồng LGBT.

Trước đây, theo Luật hôn nhân và gia đình 2000, việc hôn nhân đồng giới tại Việt Nam bị cấm. Nhưng đến hiện tại, từ năm 2015 thì Quốc hội đã bỏ điều cấm này nhưng hôn nhân đồng giới vẫn không được chính thức công nhận và được bảo vệ bởi pháp luật tại Việt Nam.

Cộng đồng LGBT ở Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với sự kì thị và phân biệt đối xử từ một số người và cơ quan chức năng. Tuy nhiên, các tổ chức và cá nhân trong và ngoài cộng đồng LGBT đang nỗ lực để nâng cao nhận thức và đấu tranh cho quyền lợi và bảo vệ cho cộng đồng này.

lesbian là gì
Việt Nam không cấm nhưng không công nhận hôn nhân đồng giới

Đừng bỏ lỡ >> [Share] LGBT Là Gì? Công Thụ Trong Tiểu Thuyết Bách Hợp, Đam Mĩ Là Gì?