Nà Ní Là Gì? Nà Ní Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật Là Gì? Nà Ní Meme Siêu Hài Hước

nà ní là gì
5/5 - (8 bình chọn)

Nà ní hay nani là một từ tiếng lóng rất phổ biến trên mạng xã hội. Vậy nà ní là gì? Nà ní tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật là gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé! Tải về máy bộ sưu tập meme nà ní.

Xem thêm >> Đỗ Nghèo Khỉ Là Gì? Đỗ Nghèo Khỉ Từ Đâu Ra? Biểu Hiện Phổ Biến Của Đỗ Nghèo Khỉ Như Thế Nào?  

Nà ní là gì?

Nà ní là phiên âm của từ なに (nani) trong tiếng Nhật và có nghĩa là “cái gì” tương đương với từ “what” trong tiếng Anh.

Trong các bộ phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản, từ “nà ní” thường được sử dụng để thể hiện sự ngạc nhiên hoặc bất ngờ của nhân vật khi nghe một câu nói nào đó. Ngoài ra, trong tiếng Nhật, khi sử dụng từ này để thể hiện sự tức giận, người ta thường thêm vào một số từ khác để tăng cường ý nghĩa.

Ví dụ như なに言ってんだよ!(nani itten da yo!) nghĩa là “cậu đang nói cái gì thế!”. Hay なにやってるんだよ!(nani yatterun da yo!) nghĩa là “cậu đang làm cái gì vậy!”

Trong tiếng Việt, giới trẻ Việt, người dùng mạng xã hội Việt đã đọc lái âm なに (nani) thành nà ní trong tiếng Việt. Chúng ta có thể sử dụng các từ tương đương để thể hiện sự ngạc nhiên hoặc bất ngờ, như “cái gì”, “gì đây”, “gì vậy”, “thế nào”, “hử” hoặc “á”.

Ví dụ:

  • A: Em mới mua chiếc xe mới đấy!

B: Nà ní, xe gì vậy?

  • A: Chuyện thằng Long bắt cá hai tay bị phát hiện rồi đó!

B: Nà ní! Nó bắt cá 2 tay á! Ghê vậy!

nà ní là gì
Nà ní là phiên âm của từ なに (nani) trong tiếng Nhật và có nghĩa là “cái gì”

Nà ní tiếng Trung, Tiếng Hàn là gì?

Từ “nani” trong tiếng Nhật có nghĩa là “cái gì”, tương đương với từ “what” trong tiếng Anh. Tuy nhiên, trong tiếng Trung Quốc, từ tương đương với “nani” là “什么” (shénme).

“什么” (shénme) là một từ trong tiếng Trung Quốc, tương đương với “what” trong tiếng Anh và “nani” trong tiếng Nhật. Từ này được sử dụng để hỏi về sự vật, sự việc, hoặc thông tin mà người nói muốn biết.

Ví dụ:

  • 你在做什么?(Nǐ zài zuò shénme?) – Bạn đang làm gì?
  • 你喜欢吃什么?(Nǐ xǐhuān chī shénme?) – Bạn thích ăn gì?
  • 你知道这是什么吗?(Nǐ zhīdào zhè shì shénme ma?) – Bạn biết đây là cái gì không?

Trong tiếng Hàn Quốc, từ tương đương là “뭐” (mwo). Cả hai từ này đều có nghĩa là “cái gì”, tương tự như “nani”.  “뭐” là từ viết tắt của “뭐야” trong tiếng Hàn Quốc, tương đương với “What?” trong tiếng Anh hoặc “Cái gì?” trong tiếng Việt.

nà ní là gì
Nà ní tiếng Trung, Tiếng Hàn

Đừng bỏ lỡ >> What Đờ Heo, What Đờ Phắc Nghĩa Là Gì? Sự Khác Biệt Giữa What The Hell Và What The F*ck

Bộ sưu tập nà ní meme

Meme “Nà ní” xuất hiện lần đầu tiên trên mạng xã hội và sau đó đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội lan rộng. Meme “Nà ní” được tạo thành từ hình ảnh hoặc video của một người hoặc vật thể bị ngạc nhiên hoặc bất ngờ với điều gì đó, kèm theo câu nói “Nà ní”.

Meme “Nà ní” có thể được tạo ra từ các tình huống hài hước, không bình thường hoặc kỳ quặc, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để biểu thị tình trạng ngạc nhiên, bất ngờ hoặc không thể tin được. Các hình ảnh hoặc video được sử dụng trong meme “Nà ní” thường được chỉnh sửa và thêm vào các phần văn bản hoặc hình ảnh khác để tạo ra một hiệu ứng hài hước và gây chú ý.

Meme “Nà ní” đã trở thành một hiện tượng mạng xã hội và được sử dụng rộng rãi trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Weibo, TikTok, Facebook, Twitter và Instagram. Meme “Nà ní” đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa mạng xã hội và được sử dụng như một cách để kết nối và chia sẻ với nhau trên mạng.

Dưới đây là một số meme nà ní, các bạn hãy lưu và nhé!

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gìnà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

nà ní là gì

Xem thêm >>  Khịa Là Gì? 99+ Những Câu Stt Cà Khịa Ngắn Cực Gắt