Tomboy Là Gì? Tomboy Có Phải Là Lgbt, Là Les Không? Nên Gọi Tomboy Là “Anh” Hay “Chị”?

tomboy là gì
5/5 - (8 bình chọn)

Tomboy là một phong cách trong thời trang mà còn là cách thức biểu thị tính cách, sở thích của một cô gái, một người phụ nữ. Mọi người hay nhầm lẫn tomboy với lesbian trong cộng đồng LGBT. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu cụ thể hơn nhé! Xem tomboy là gì? Phong cách tomboy là gì? Tomboy có phải là LGBT, là les không? Và nên gọi tomboy là “anh” hay “chị”?

Tìm hiểu >> Boylove Là Gì? Girl Love Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Boylove Và Girllove

Tomboy là gì?

Tomboy là thuật ngữ để miêu tả một cô gái hoặc bé gái có tính cách, sở thích và hành vi giống như một cậu bé.

Thông thường, tomboy thích các hoạt động thể thao, thích tham gia vào các hoạt động, trò chơi truyền thống thường được xem là dành cho nam giới. Tomboy hay mặc quần áo, kiểu tóc và phong cách thường được coi là nam tính.

Tuy nhiên, đây chỉ là một khái niệm về giới tính và không có nghĩa là tất cả những người phụ nữ có tính cách giống như người con trai đều được gọi là tomboy.

tomboy là gì
Tomboy là thuật ngữ để miêu tả một cô gái hoặc bé gái có tính cách, sở thích và hành vi giống như một cậu bé

Phong cách tomboy là gì?

Phong cách tomboy là phong cách thời trang được đặc trưng bởi việc sử dụng quần áo, phụ kiện và kiểu tóc giống như một cậu bé. Điều này thường bao gồm các đặc trưng như sử dụng quần jean, áo sơ mi, áo thun, giày thể thao và không sử dụng trang sức hoa mỹ.

Tuy nhiên, phong cách tomboy cũng có thể thay đổi theo thời gian và văn hóa khác nhau. Một số người tomboy cũng có thể sử dụng phong cách androgynous (trung tính), kết hợp giữa phong cách nam và nữ hoặc tạo ra phong cách của riêng mình.

Bên cạnh đó, cũng cần phân biệt phong cách garconne và phong cách tomboy. Đây là hai phong cách khác nhau, mặc dù có những nét tương đồng. Phong cách garconne xuất hiện ở thập niên 1920 ở Pháp, thể hiện sự thay đổi trong tư duy xã hội về vai trò của phụ nữ và tôn vinh sự độc lập, cá tính của họ. Trong khi đó, phong cách tomboy xuất hiện gần đây hơn và thể hiện sự năng động, thoải mái của cô gái. Tuy nhiên, các trang phục mà cô gái theo phong cách tomboy lựa chọn, như quần jean, áo thun và giày thể thao, thường có sự chênh lệch so với các trang phục truyền thống của phụ nữ.

tomboy là gì
Phong cách tomboy là phong cách thời trang được đặc trưng bởi việc sử dụng quần áo, phụ kiện và kiểu tóc giống như một cậu bé.

Đừng bỏ lỡ >> Bisexual Là Gì? Pansexual Là Gì? Bisexual Và Pansexual Khác Nhau Như Thế Nào?

Một số câu hỏi về tomboy

Tomboy yêu nam hay nữ?

Tính cách “tomboy” không có liên quan đến việc thích nam hay nữ. Tình cảm và sự lựa chọn tình dục của một người không phụ thuộc vào tính cách của họ. Như vậy, một tomboy có thể yêu nam hoặc nữ tùy theo sự lựa chọn và cảm nhận cá nhân của họ.

tomboy là gì
Tính cách “tomboy” không có liên quan đến việc thích nam hay nữ.

Tomboy có phải là LGBT, là les không?

Không, tomboy và lesbian (les) là hai khái niệm khác nhau. Tomboy cũng không phải là thuật ngữ để miêu tả người thuộc cộng đồng LGBT.

Tomboy chỉ mô tả tính cách, hành vi và sở thích của một cô gái hoặc bé gái giống như một cậu bé. Trong khi đó, lesbian là thuật ngữ để chỉ phụ nữ yêu phụ nữ, có cảm xúc, hành động và mối quan hệ tình dục với người cùng giới.

Một tomboy có thể là một người đồng tính nữ hoặc có thể yêu một người khác giới tính. Tuy nhiên, có thể có sự chồng chéo giữa hai thuật ngữ này, và một người có thể được miêu tả như một tomboy lesbian, tức là một người có tính cách giống như một cậu bé và đồng thời cũng có sự thu hút và quan tâm tình cảm đối với phụ nữ.

tomboy là gì
Tomboy và lesbian (les) là hai khái niệm khác nhau

Nên gọi tomboy la anh hay chị?

Nên gọi tomboy là “anh” hay “chị”? Đây là một câu hỏi khó để trả lời.

Như đã nói phía trên, thuật ngữ tomboy và lesbian hay tomboy và các xu hướng tình dục khác trong LGBT có sự chống chéo. Một người có thể là lesbian và có phong cách tomboy, đó như là cách biểu hiện tính dục của họ bên ngoài. Tuy nhiên, một người có phong cách tomboy đơn giản vì họ yêu thích phong cách này, họ có xu hướng tính dục bình thường.

Một tomboy thuộc cộng đồng LGBT có thể thường tự gọi mình là anh, trong khi đó một số khác lại thích được gọi là chị. Tuy nhiên, đối với những tomboy mà bạn chưa quen biết hoặc không chắc chắn, nên tôn trọng và hỏi ý kiến của họ trước khi quyết định gọi họ là anh hay chị. Điều quan trọng nhất là luôn tôn trọng và đối xử công bằng với những người xung quanh, bất kể giới tính và thể chất của họ.

Vậy nên, đừng ngại ngùng, hãy hỏi ý kiến của họ nhé!

tomboy là gì
Nên gọi tomboy la anh hay chị?

Cách trở thành tomboy

Việc trở thành tomboy là một quá trình phát triển cá nhân, không phải một quá trình đột ngột hoặc dễ dàng. Tuy nhiên, các bạn có thể thay đổi một vài điều để bắt đầu làm quen với phong cách tomboy:

  1. Tìm hiểu về phong cách tomboy: Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm hiểu về phong cách tomboy, xem những hình ảnh, phim ảnh, tạp chí và các nguồn truyền thông khác để có cái nhìn tổng quan về phong cách này.
  2. Chọn những trang phục phù hợp: Tìm kiếm những trang phục phù hợp với phong cách tomboy, như quần jean, áo thun, giày thể thao, áo khoác bomber, áo khoác da, v.v. Điều quan trọng là bạn cảm thấy thoải mái và tự tin khi mặc những bộ trang phục này.
  3. Thay đổi kiểu tóc: Tóc bob được cắt tỉa được coi là một phần của phong cách garconne, tuy nhiên, một kiểu tóc ngắn, gọn gàng và đơn giản cũng có thể phù hợp với phong cách tomboy.
  4. Phong cách trang điểm: Phong cách trang điểm của tomboy thường rất đơn giản, tập trung vào việc che khuyết điểm nhẹ nhàng và làm nổi bật đôi mắt.
  5. Tự tin và cá tính: Điều quan trọng nhất khi trở thành tomboy là tự tin và cá tính. Bạn cần tự tin về bản thân và tôn trọng quyết định của mình khi chọn phong cách này.

Xem thêm >> Lesbian Là Gì? Biểu Hiện Của Người Đồng Giới Nữ? Việt Nam Có Công Nhận LGBT Không?