Phục Vị Là Gì? Cung Mệnh Phục Vị Là Gì? Cách Xác Định Hướng Phục Vị Theo Tuổi

phục vị là gì
Rate this post

Phục vị là gì? Cung mệnh Phục vị là sao? Đây chắc hẳn là các thuật ngữ các bạn hay nghe khi nghe ông, bà hay bố mẹ bàn bạc về vấn đề ohong thuỷ, xây nhà, di chuyển hướng nhà. Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu về các kiến thức phong thuỷ này nhé. Tìm hiểu ý nghĩa của phục vị và cách xác định hướng Phục vị theo tuổi như thế nào nhé!

Xem thêm >>  Sinh Năm 1986 Bính Dần Hợp Mệnh Gì? Hợp Tuổi Nào? Hợp Màu Gì

Phục vị là gì? Cung mệnh Phục vị là gì?

Phục vị trong phong thủy là một hướng nằm trong nhóm các hướng tốt trong bát quái. Vị trí phục vị thường được sử dụng trong phong thủy để xác định hướng nhà, đặt bàn thờ, giường ngủ, bàn làm việc,…v.v. Theo quan niệm phong thủy, khi các đối tượng được đặt trong phục vị, sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho người sử dụng.

Theo như bát quái phong thuỷ, có 4 hướng chính là Đông, Tây, Nam, Bắc và 4 hướng phụ là Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. 8 hướng này được chia làm 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Và Phục vị là một trong các hướng tốt nằm trong 8 hướng phong thuỷ này.

phục vị là gì
Phục vị trong phong thủy là một hướng nằm trong nhóm các hướng tốt trong bát quái.

Ý nghĩa của Phục vị

Cung Phục là cung thứ sáu trong hệ thống tám cung trong phong thủy và là sao tốt thuộc sao Tả Phù.

Đại diện sao chủ về sức mạnh và tinh thần, mang đến may mắn trong công việc, học hành. Vị trí của cung Phục trong một không gian được coi là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng lượng, sức khỏe, sự bình yên của ngôi nhà.

Nếu cung Phục được đặt đúng vị trí, nó sẽ mang lại may mắn, thành công, sự yên bình hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, các mối quan hệ như vợ chống, nam nữ sẽ bền vững hơn, gắn bò lâu dài với nhau hơn. Đường con cái, tài lộc cũng ổn định và thịnh vượng hơn.

Vì những lẽ đó, khi xây nhà, mua đất thì gia chủ đề sẽ ưu tiện lựa chọn hướng phục vị.

Để xác định hướng phục vị, người ta thường dựa vào các phương pháp phong thủy truyền thống như sử dụng la bàn hoặc phần mềm định hướng phong thủy. Nhưng để nhanh chóng và đảm bảo chính xác nhất, các gia chủ nên mời nhũng chuyên gia phong thuỷ, thầy phong thuỷ có kiến thức về hỗ trợ thì tốt hơn.

Tuy nhiên, dưới đây, Review Điện Thoại vẫn sẽ hướng dẫn cá bạn cách xác định hướng Phục vị cho ngôi nhà của bạn nhé! Dù không giúp được nhiều nhưng biết thêm một số kiến thúc về lĩnh vực này cũng sẽ giúp các bạn thêm hiểu về vấn đề Phục vị.

phục vị là gì
Vị trí của cung Phục trong một không gian được coi là rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng lượng, sức khỏe, sự bình yên của ngôi nhà.

Tìm hiểu >> Tháng 12 Dương Lịch, Âm Lịch Có Bao Nhiêu Ngày? Lịch Âm Có Ngày 31 Tháng 12 Không?

Cách xác định hướng Phục vị theo tuổi

Nguyên tắc khi xác định hướng Phục vị theo tuổi:

  • Xác định cung phi, cung mệnh hay quái mệnh của đương số

Để xác định, chúng ta căn cứ vào tổng các số của năm sinh.

Ví dụ: Nam nhân sinh năm 1990, sẽ có các con số là 1, 9, 9, 0. Chúng ta tiến hành thực hiện cộng các con số này lại với nhau, 1 + 9 + 9 + 0 = 19. Tiếp tục lấy 1 + 9, ra kết quả là 10. Tiếp tục cộng 1 với 0 với nhau, cho đến khi nào kết quả ra là 1 chữ số.

Nam nhân sinh năm 1990 có tổng các số trong năm sinh là 1. Như vậy Nam mệnh này có cung mệnh (cung phi, quái mệnh) là Khảm.

Dưới đây là bảng đối chiếu cung phi, cung mệnh hay quái mệnh qua tổng các số năm sinh.

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh

Nam

Nữ

Số 1

Khảm Cấn

Số 2

Ly

Càn

Số 3

Cấn

Đoài

Số 4

Đoài

Cấn

Số 5

Càn Ly
Số 6 Khôn

Khảm

Số 7

Tốn Khôn
Số 8 Chấn

Chấn

Số 9 Khôn

Tốn

  • Xác định hướng Phục vị

Dựa vào Cung mệnh xác định ở phía trên, dựa vào bảng đối chiếu dưới này, các bạn sẽ tìm ra được hướng phục vị.

Ví dụ, phía trên Nam mệnh có cung mệnh là Khảm, thì đối chiếu dưới bảng dưới, chúng ta có hướng Phục vị là hướng Bắc.

Cung

Hướng Phục vị

Càn

Tây Bắc
Đoài

Tây

Cấn

Đông Bắc

Khôn

Tây Nam
Ly

Nam

Khảm

Bắc

Tốn

Đông Nam

Chấn

Đông

 

Từ hai nguyên tắc xác định trên, các bạn đã có thể xác định được hướng phục vị cho bản thân chưa? Nếu chưa hãy đọc lại và tìm hiểu thật kỹ nhé!

Share >> Mâm Cơm Cúng Đầy Tháng Cho Bé Cần Gì? Văn Khấn Cúng Đầy Tháng Đơn Giản Cho Bé Trai Bé Gái