[Share] Relax Nghĩa Là Gì Trên Facebook? Cách Dùng Của Relax Trong Tiếng Anh 

relax là gì
5/5 - (9 bình chọn)

Relax là một từ, một thuật ngữ khá phổ biến trên mạng xã hội cũng như giao tiếp hằng ngày. Vậy relax là gì? Cùng Review Điện Thoại tìm hiểu nhé! Relax nghĩa là gì trên facebook? Cách dùng của Relax trong tiếng Anh. Relax là loại từ gì? Danh từ của Relax là gì?

Đừng bỏ lỡ >> Odd Và Even Là Gì? Odd, Even Là Chẵn Hay Lẻ? Odd Pages Only, Even Pages Là Gì? 

Relax nghĩa là gì?

Từ “relax” là một động từ trong tiếng Anh, có nghĩa là thư giãn, nghỉ ngơi, hoặc giảm căng thẳng. Khi bạn “relax”, bạn cho phép cơ thể và tâm trí thư giãn, nghỉ ngơi và lấy lại sức lực.

Thường thì việc relax có thể bao gồm các hoạt động như ngồi yên, đọc sách, xem phim, nghe nhạc, đi dạo, tắm nắng, thực hành yoga hoặc thực hiện các bài tập thể dục nhẹ nhàng. Relax cũng có thể đề cập đến trạng thái tâm trạng hoặc cảm giác bình yên, thoải mái và không căng thẳng.

relax là gì
Từ “relax” là một động từ trong tiếng Anh, có nghĩa là thư giãn, nghỉ ngơi, hoặc giảm căng thẳng.

Relax là gì trên facebook?

Trên facebook hay trên các trang mạng xã hội khác, chúng ta thường thấy những comment kiểu như” Relax đi!”, “ Dành thời gian relax cùng nhau…”. Relax trên faceook cũng tương tự như relax được giải thích phía trên. Nó đều có nghĩa là “thư giãn, nghỉ ngơi”. Và mục đích của những người nói như vậy trên facebook là nhắm khuyến khích hay cổ vũ chúng ta nên đi thư giãn, suy nghĩ thoải mái hơn.

Nguyên nhân dẫn đến sự trộn tiếng Anh và tiếng Việt khi nói chuyện của giới trẻ Việt Nam đó là:

 • Muốn thể hiện phong cách và sự hiện đại: Sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp có thể tạo ra một cảm giác phong cách, hiện đại và trẻ trung. Đối với một số người, việc chèn tiếng Anh vào trong câu nói tiếng Việt có thể là một cách thể hiện cá nhân và phong cách riêng của mình.
 • Ảnh hưởng của phương tiện truyền thông và văn hóa phương Tây: Phương tiện truyền thông, âm nhạc, phim ảnh và truyền hình có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến ngôn ngữ và văn hóa. Việc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp có thể được thấy là một phần của ảnh hưởng của văn hóa phương Tây và phương tiện truyền thông quốc tế.
 • Hiệu quả trong việc diễn đạt ý nghĩa: Đôi khi, người nói có thể sử dụng từ tiếng Anh để diễn đạt một ý nghĩa hoặc một khái niệm mà tiếng Việt không thể diễn đạt một cách chính xác hoặc hiệu quả. Việc sử dụng tiếng Anh có thể giúp truyền đạt ý nghĩa một cách chính xác hơn và tránh hiểu lầm trong giao tiếp.

Tuy nhiên, các bạn vẫn nên xem lại cách nói chuyện chèn thêm tiếng Anh, “nửa Tây nửa Ta” khi đang giao tiếp bằng tiếng Việt. Tuỳ thuộc vào môi trường và mục địch giao tiếp mà sử dụng cách nói chuyện đúng đắn, cách nói chuyện chêm tiếng Anh không xấu nhưng sẽ trở nên phản cảm ở chỗ dùng sai mục đích, sai ngữ cảnh và làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt.

relax là gì
Relax là gì trên facebook?

Share >> PSC Là Gì? PSC Là Đơn Vị Gì? PSC Trong Nhiều Lĩnh Vực Khác Nhau

Cách dùng của Relax trong tiếng Anh

Relax là loại từ gì?

Từ “relax” là một động từ tiếng Anh.  Nó có nghĩa là giảm căng thẳng, thư giãn, nghỉ ngơi hoặc làm dịu.

Phát âm của “relax” trong tiếng Anh là /rɪˈlæks/.

Ví dụ về cách dùng Relax trong tiếng Anh:

 • After a long day at work, I like to relax by taking a warm bath. (Sau một ngày làm việc dài, tôi thích thư giãn bằng cách tắm một bồn nước nóng.)
 • I enjoy reading a good book to relax and unwind. (Tôi thích đọc một cuốn sách hay để thư giãn và nghỉ ngơi.)
 • Taking a walk in nature helps me relax and clear my mind. (Đi dạo trong thiên nhiên giúp tôi thư giãn và xả stress.)
 • Listening to soft music can create a relaxing atmosphere in the evening. (Nghe nhạc nhẹ có thể tạo ra một bầu không khí thư thái vào buổi tối.)
 • I find gardening to be a therapeutic activity that helps me relax and connect with nature. (Tôi thấy làm vườn là một hoạt động mang tính chất trị liệu giúp tôi thư giãn và kết nối với thiên nhiên.)
relax là gì
Từ “relax” là một động từ tiếng Anh.

Danh từ của Relax là gì?

“Danh từ” tương ứng với động từ “relax” là “relaxation”.

“Relaxation” là danh từ có nghĩa là sự thư giãn, sự nghỉ ngơi, hoặc trạng thái không căng thẳng. Nó thể hiện trạng thái của việc giảm bớt căng thẳng, lo lắng và đạt được sự yên tĩnh và sự thoải mái.

Phát âm của “relaxation” trong tiếng Anh (phiên âm quốc tế) là /ˌriː.lækˈseɪ.ʃən/.

Ví dụ về cách dùng Relaxation trong tiếng Anh:

 • Yoga is a great form of relaxation that helps to calm the mind and relieve stress. (Yoga là một hình thức thư giãn tuyệt vời giúp làm dịu tâm trí và giảm căng thẳng.)
 • A warm cup of herbal tea is the perfect remedy for relaxation after a busy day. (Một ly trà thảo mộc ấm là biện pháp hoàn hảo để thư giãn sau một ngày bận rộn.)
 • Spa treatments such as massages and facials provide a luxurious experience of relaxation and rejuvenation. (Các liệu pháp spa như mát-xa và chăm sóc da mang đến trải nghiệm xa hoa của sự thư giãn và làm mới.)
 • Spending a quiet evening by the beach, listening to the sound of waves, is pure relaxation for me. (Dành một buổi tối yên tĩnh bên bãi biển, nghe tiếng sóng là thư giãn tuyệt đối đối với tôi.)
 • Engaging in hobbies such as painting, knitting, or playing a musical instrument can be a form of relaxation and creative expression. (Tham gia vào sở thích như vẽ tranh, đan len hoặc chơi một nhạc cụ có thể là hình thức thư giãn và thể hiện sáng tạo.)
relax là gì
“Danh từ” tương ứng với động từ “relax” là “relaxation”.

Xem thêm >> Nà Ní Là Gì? Nà Ní Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật Là Gì? Nà Ní Meme Siêu Hài Hước